5 Cách đuổi chuột cực nhanh chóng

Chuột không chỉ phá phách đồ đạc, làm ô nhiễm đồ ăn thức uống, gây mùi khó chịu mà còn là tác nhân của mầm mống gây bệnh. Chính vì thế mà chuột đã trở thành loài vật đáng ghét, trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Để bẫy hay xua đuổi chúng không phải điều dễ dàng. Với 5 cách đuổi chuột cực nhanh chóng dưới đây, không cần mua thuốc diệt chuột hay kỳ công đặt bẫy, lũ chuột sẽ vĩnh viễn không dám bén mảng!

 

1.Cách đuổi chuột bằng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Đây là biện pháp hiệu quả qua nhiều chứng minh. Bởi mùi thơm mạnh mẽ của lá bạc hà hay tinh dầu bạc hà sẽ kích thích khoang mũi của chuột, khiến chuột mất phương hướng và sẽ mau chóng biến mất khỏi nhà bạn. Loài chuột cực kỳ ghét mùi hương này. Không chỉ chuột mà lá bạc hà và tinh dầu bạc hà còn có tác dụng xua đuổi gián, muỗi.

Đặc biệt tinh dầu bạc hà hoàn toàn tốt cho sức khỏe con người, giúp thư giãn tinh thần, giảm đau, chữa các bệnh về đường hô hấp, khiến không khí trong lành và dễ chịu hơn! Vừa có công dụng đuổi chuột, vừa có lợi cho sức khỏe là lý do vì sao nhiều người lựa chọn phương pháp hữu ích này!

Với tinh dầu bạc hà nguyên chất, bạn có thể pha tinh dầu với nước tẩy rửa, xịt tinh dầu bạc hà pha với nước hoặc dùng máy khuếch tán tinh dầu bạc hà… lũ chuột sẽ nhanh chóng biến mất!

2. Cách đuổi chuột bằng bột ớt

Mùi hăng nồng của bột ớt khiến chuột rất sợ và muốn tránh xa. Vậy nên bạn chỉ cần rắc bột ớt hay một vài miếng ớt thái nhỏ quanh các góc nhà hay những nơi mà chuột hay trú ngụ. Nếu phát hiện chuột làm ổ ngoài sân vườn, chỉ cần pha bột ớt với một chút nước cho vào bình xịt, xịt trực tiếp vào hang ổ của chuột. Chẳng cần làm gì, chuột sẽ chẳng dám bén mảng

3. Đuổi chuột nhờ giấm

Chuột cực kỳ ghét giấm. Vì vậy cách đuổi chuột đơn giản nhất là dùng bông to hay miếng vải thấm nước tốt, tẩm giấm và đặt ở những nơi chuột thường hay trú ngụ. Đảm bảo rằng sẽ chẳng con chuột nào còn dám lại gần!

4. Dùng khoai tây nghiền để đuổi chuột

Theo nghiên cứu khoa học, khoai tây có chứa natri, khi tiếp xúc với dạ dày của chuột sẽ khiến chúng bị trướng bụng. Bạn chỉ việc đặt khoai tây nghiền và nước trước hang chuột, những con chuột ham ăn sẽ bị chết vì khoai tây nở ra trong dạ dày. Tuy nhiên sử dụng phương pháp này bạn sẽ phải dọn xác những chú chuột đáng ghét!

5. Diệt chuột bằng dầu mazut

Dầu mazut là loại dầu mà bạn có thể dễ dàng kiếm được ở những nơi sửa chữa xe máy. Mùi hương của dầu mazut sẽ làm lũ chuột vô cùng sợ hãi. Đổ dầu mazut xuống hang chuột hoặc đặt ở nơi chuột hay đi qua sẽ khiến chúng hoảng sợ mà bỏ chạy. Hơn nữa khi chuột ăn phải dầu mazut sẽ bị ngộ độc mà chết.

Với 5 cách đuổi chuột trên, hy vọng lũ chuột đáng ghét sẽ không còn xuất hiện làm phiền cuộc sống của bạn!

Được đóng lại.