Bật mí cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh cực kỳ hiệu quả bằng mẹo dân gian

Khi trẻ bị táo bón, các bậc phụ huynh thường lo lắng vì không thể áp dụng các biện pháp điều trị như ăn nhiều chất xơ hay hoạt động thường xuyên như người lớn được. Do vậy, bài viết hôm nay sẽ mách bạn cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh cực kỳ hiệu quả mà không phải dùng đến thuốc.

Trẻ sơ sinh khi bị táo bón thường xuất hiện một số dấu hiệu nhận biết như bé không đi đại tiện trong khoảng 3 đến ngày. Ngoài ra, bé thường xì hơi nặng mùi, chán ăn, bụng hơi trướng, khó ngủ, bé hay quấy khóc. Nếu phát hiện bé có những dấu hiệu này, có thể áp dụng một số cách điều trị sau:

Pha nước ép trái cây loãng cho bé uống

Có thể bạn không biết, nước ép trái cây không chỉ giúp chị em phụ nữ đẹp da mà còn có thể cải thiện hệ tiêu hoá cho bé. Nếu thấy bé bị đầy hơi và khó tiêu hoá, bạn nên pha khoảng 15 ml nước trái cây cùng với 15 ml nước lọc cho bé uống khoảng 3 đến 4 lần ở các bữa ăn. Lưu ý, bạn không nên cho đường vào ly nước trái cây này, nó làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hoá của bé.

Bật mí cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh cực kỳ hiệu quả mà không phải dùng thuốc

Nếu thấy bé bị đầy hơi và khó tiêu hoá, bạn nên pha khoảng 15 ml nước trái cây cùng với 15 ml nước lọc cho bé uống khoảng 3 đến 4 lần ở các bữa ăn

Một số loại trái cây tốt cho đường tiêu hoá của bé như táo, lê, nho, việt quất, mận,…Tuyệt đối không sử dụng các loại quả như mơ, đào, cam thơm, kiwi, bưởi,..Đây là những loại hoa quả gây ảnh hưởng không tốt đến dạ dày non nớt của bé.

Tiến hành massage cho bé theo kiểu đạp xe đạp

Bạn có thể áp dụng cách massage cho bé theo kiểu đạp xe đạp bằng cách sau. Dẫn bé vào một căn phòng ấm, rồi cởi hết quần áo của bé ra và đặt lên một chiếc khăn tắm trên người bé. Và đặt tiếp một tấm vải dưới mông bé, một tấm tiếp luồn giữa bọc hậu môn và hai chân rồi buộc tấm tã vào người bé.

Bật mí cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh cực kỳ hiệu quả mà không phải dùng thuốc

Bạn phải đảm bảo cho phần mông của bé sẽ nâng lên khỏi tã vải rồi nghiêng nhẹ nhàng về phía bên trái, rồi lại nghiêng về phía bên trái

Sau khi đã hoàn thành khâu lót khăn cho bé, bạn hãy cầm hai chân của bé lên rồi đẩy đầu gối phải của bé về phía vai phải một cách từ từ. Cho đến khi đầu gối của bé được lên cao hết mức, bạn hãy nhẹ nhàng nâng chân bé lên rồi kéo về phía bạn sao cho chân bé dược duỗi thẳng ra từ từ. Trong quá trình bạn duỗi chân phải của bé thì hãy đẩy đầu gối trái của bé về phía vai trái. Bạn phải đảm bảo cho phần mông của bé sẽ nâng lên khỏi tã vải rồi nghiêng nhẹ nhàng về phía bên trái, rồi lại nghiêng về phía bên trái. Động tác này giống như đang cho bé đạp một chiếc xe đạp vô hình vậy.

Uống nước trà bạc hà pha loãng

Cho bé uống một chút trà bạc hà pha loãng được xem là phương pháp trị táo bón cho bé tự nhiên mà hiệu quả nhất hiện nay. Bạc hà có khả năng làm dịu dạ dày của bé, giúp hỗ trợ tiêu hoá và đại tiện tốt hơn. Nếu không có trà bạc hà, bạn có thể sử dụng cúc la mã để thay thế. Loại trà này cũng có tác dụng làm xoa dịu các mô và hệ thần kinh của bé rất tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho bé uống nước ấm, đây là cách làm điều trị bệnh táo bón của trẻ cũng khá hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

BậBật mí cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh cực kỳ hiệu quả mà không phải dùng thuốc

Cho bé uống một chút trà bạc hà pha loãng được xem là phương pháp chữa táo bón cho trẻ tự nhiên mà hiệu quả nhất hiện nay

Được đóng lại.