Bật mí cho bạn cách chọn son môi không chứa chì

Son môi được xem là một trong những vật dụng làm đẹp không thể thiếu của những cô gái. Nó không chỉ giúp bạn gái đẹp hơn mà nó còn giúp che đi những khuyết điểm cho bờ môi mòng, dày. Thế nhưng son môi chứa chì có thể làm cho môi thâm, vậy làm sao để biết được cách chọn son môi không chứa chì? thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cần check thành phần của son trước khi mua

Có thể bạn đã biết chì có trong son môi sẽ có tác dụng giữ cho son lâu trôi và bền màu, thế nhưng chì lại là một trong những thành phần độc hại. Vì thế mà cách chọn son môi không chứa chì đơn giản nhất đó chính là bạn hãy bỏ qua những loại son có chứa thành phần mimeral oil.

Cần check thành phần của son trước khi mua

Khi khi check thành phần của son thì bạn nên chọn loại son có chứa shea butter hoawch jojoba vì đây là những thành phần có thể thay thế dầu mỏ và tác dụng của nó lại rất tốt đối với đôi môi của bạn. Và cũng đừng quên chọn những loại son có thành phần chống nắng SPF nhé!

Cách thử son có chì bằng vàng 

Một trong những cách thử son không chưa chì được chị em phụ nữa sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là thử son bằng vàng – sử dụng một chút son bôi lên tay và dùng vàng chà xát. Nếu son chuyển sang màu đen thì son đó có chì còn ngược lại nếu không có màu đen thì đó là son không có chì.

Cách thử son có chì bằng vàng 

Thế nhưng trong thực tế thì những thành phần khác có trong mỹ phẩm như sáp, các thành phần tạo màu, dầu,… khi tiếp xúc với vàng đều xuất hiện những vệt đen vì thế mà phương pháp này không hoàn toàn chính xác. Nhưng để yên tâm sử dụng bạn cũng có thể sử dụng cách làm này nhưng hãy dựa vào vệt đó sẫm hay nhạt, sẫm – hàm lượng chì cao.

Cách thử son có chì bằng nước

Ngoài cách thử son bằng vàng thì cách thử son bằng nước hiện nay cũng được chị em truyền tai nhau áp dụng nhiều. Để thử don bằng cách này bạn hãy quệt son lên mu bàn tay và sau đó chà mạnh nếu thấy son có thể hòa tan trong nước thì đó là loại son nên sử dụng.

Cách thử son có chì bằng nước

Hoặc nếu khi uống nước son bám quanh thành cốc, giấy lau cũng không sạch thì đó là loại son đã bị trộn chất hóa học có nguồn gốc từ dầu động vật – nó bám rất chặt khi tiếp xúc với những đồ thủy tinh, sứ và có tác dụng tạo độ bóng cho son.

Những điều cần lưu ý khi đánh son môi chuẩn nhất

Những điều cần lưu ý khi đánh son môi chuẩn nhất

– Bạn có thể thoa son bằng cách thoa trực tiếp vào môi thế nhưng cách tốt nhất là bạn nên sử dụng chổi tô son vì nó giúp bạn thoa son vào hết toàn bộ đôi môi.

– Khi thoa son nên cười hở răng để môi được căng và dễ dàng tô son hơn.

– Tô son chuẩn nhất là tô từ giữa môi sau đó tán đều sang hai bên – giúp bạn có được đôi môi mềm mại và đẹp nhất.

– Nếu muốn có một đôi môi tự nhiên nhất thì bạn không nên tô son cả hai môi mà chỉ nên tô ở môi dưới và sau đó mím hai môi lại, sau đó dùng chổi chỉnh lại những màu chưa đều như vậy đôi môi của bạn sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

– Để giữ cho son lâu trôi thì sau khi tô son xong bạn hãy mím môi vào tờ giấy ăn sau đó tô son lượt hai để giúp cho son bám trước hơn. 

– Nếu bạn sử dụng son bóng thì bạn có thể thoa trực tiếp lên môi hoặc có thể thoa thêm lớp son lì để tăng thêm vẻ rạng rỡ cho đôi môi.

– Ngoài ra thì son bóng ngoài tác dụng giúp làm cho đôi môi rạng rỡ và nổi bật hơn thì nó cũng giúp cho đôi môi mềm mại, quyến rũ hơn. Thế nhưng không phải ai cũng hợp với son bóng mà nó chỉ hợp với những người có môi khô. Nếu môi bạn dày thì không nên sử dụng son bóng.

Được đóng lại.