Bệnh alzheimer là bệnh gì? Những dấu hiệu cảnh báo bệnh Alzheimer

Khi bàn về những căn bệnh liên quan đến trí nhớ của con người, không thể nào không nhắc đến căn bệnh Alzheimer. Đây thực sự là một căn bệnh ám ảnh và gây xáo trộn rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Như vậy, bạn đã hiểu đúng và đủ về căn bệnh này chưa? Cùng theo dõi bài viết này để xem bệnh alzheimer là bệnh gì và những dấu hiệu nào cảnh báo nhé!

Bệnh alzheimer là bệnh gì? Những dấu hiệu cảnh báo bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là bệnh gì?

Xuất hiện từ nhiều năm về trước, trên khắp thế giới, bệnh Alzheimer được nhắc đến như một bệnh lý về thần kinh, não bộ. Nó tác động đến trí nhớ của con người, từ đó ảnh hưởng đến suy nghĩ cũng như nhận thức và hành vi của họ. Ngày nay, bệnh không chỉ xuất hiện ở những người lớn tuổi mà lớp người nào cũng có thể mắc bệnh, gây cản trở nghiêm trọng về khả năng tư duy cũng như trí nhớ của bệnh nhân.

Bệnh alzheimer là bệnh gì? Những dấu hiệu cảnh báo bệnh Alzheimer

Hiện nay, trên thế giới có vài chục triệu người đang sống chung với căn bệnh này và con số ấy cứ tiếp tục gia tăng qua mỗi năm. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến chính bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến những người chăm bệnh và người thân, người trong gia đình. Khi họ phải liên tục chịu đựng sự căng thẳng khi bệnh nhân dần quên đi tất cả những ký ức về gia đình.

Bệnh Alzheimer không gây chết người ngay lập tức mà nó tiến triển chậm theo thời gian. Các triệu chứng nặng nhẹ cũng xuất hiện theo từng giai đoạn và đến cuối cùng, người bệnh mất toàn bộ ký ức và có thể dẫn đến tử vong. Đối với những người mắc căn bệnh này, thì việc không nhận thức được không gian, thời gian, hay quên, hay đi lạc đường, hay quên mất người vừa mới gặp là điều vô cùng bình thường.

Bài đọc nhiều

>>> Bênh teo não: triệu chứng nguyên nhân và cách điều trị

>>> Mất trí nhớ ở người cao tuổi và những điều bạn cần biết

>>> Người bi teo não có nguy hiểm không

Những dấu hiệu cảnh báo căn bệnh Alzheimer bạn nên biết

Để xác định tình trạng bệnh và kịp thời chữa trị thì mỗi người chúng ta đều nên nắm hết những dấu hiệu cảnh báo bệnh Alzheimer. Sau đây là một số biểu hiện cơ bản nhất

Suy giảm trí nhớ

Chắc chắn một điều rằng, khi bạn mắc bệnh Alzheimer thì trí nhớ của bạn sẽ bị giảm sút một cách nhanh chóng. Bạn có thể nhận thấy điều đó thông qua việc hay lẫn lộn các sự việc với nhau hoặc hay quên kể cả những việc mà mình mới tận mắt thấy, tận tay làm. Người bệnh thường sẽ quên đi những dịp quan trọng đối với cá nhân mình và thường xuyên hỏi đi hỏi lại một vấn đề nào đó.

Bệnh alzheimer là bệnh gì? Những dấu hiệu cảnh báo bệnh Alzheimer

Không tập trung và hay mắc lỗi

Một dấu hiệu khác của căn bệnh Alzheimer chính là sự mất tập trung vào một việc gì đó. Thông thường, người bệnh sẽ không thể tập trung được và gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch và giải quyết một vấn đề. Thậm chí, kể cả khi mà họ đã làm cực kỳ tốt những điều đó trước đây.

Nếu như trước đây, bạn cần bao nhiêu thời gian đó để làm một công việc nào đó thì nay, khi mắc căn bệnh này bạn có thể tốn gấp đôi hoặc gấp ba số thời gian đó.

Hay nhầm lẫn về thời gian và không gian

Việc hay nhầm lẫn về thời gian và không gian là một điều khá bình thường mà nhiều người hay mắc phải. Nhưng nếu tần số đó xuất hiện quá dày đặc, nhiều hơn cả mức bình thường thì có thể bạn nên xem lại khả năng nhớ của mình như thế nào nhé!

Trên đây là một vài biểu hiện cơ bản nhất của một người mắc bệnh Alzheimer. Ngoài ra, còn có một số triệu chứng khác như khó khăn trong giao tiếp, trong nói hoặc viết, khả năng suy đoán kém chẳng hạn.Qua bài viết này, tin rằng bạn đã nhận thức đúng và bệnh Alzheimer là bệnh gì cùng những dấu hiệu của bệnh.

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang đang được nhiều người sử dụng tin dung hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và sa sút trí tuệ,…

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

  • Hộp thư điện tử: Tuekhangduong@gmail.com

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858  để được tư vấn Miễn Phí, và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…

Có thể bạn quan tâm:

Các mũi tiêm phòng cho trẻ

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh