Các bệnh phổ biến lây qua đường tình dục

Hiện nay quan hệ tình dục không an toàn có thể khiến bạn và người bạn tình của mình mắc rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhau gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc các bệnh lây qua đường tình dục nhé!

Bệnh viêm gan siêu vi B – Viêm gan B

Bệnh này gây ra bởi virus viêm gan B, viết tắt là HBV. Bệnh viêm gan siêu vi B là căn bệnh có khả năng lây truyền dễ dàng qua con đường tình dục, qua máu và lây truyền từ mẹ sang con.

Bệnh viêm gan siêu vi B cấp tính thường không có triệu chứng. Tuy nhiên nó có thể đe dọa tính mạng của bạn. Những biểu hiện của bệnh này bao gồm có: cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon, sốt, đau bụng buồn nôn, vàng da, vàng mắt, nước tiểu đậm màu…Bệnh viêm gan B cấp tính sẽ chuyển sang mãn tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Khi đã mắc viêm gan B mãn tính, người bệnh sẽ có nguy cơ cao các biến chứng như xơ gan và ung thư gan…và phải chung sống với bệnh suốt đời bởi hiện nay chưa có phương pháp nào điều trị dứt điểm.

Người bệnh viêm gan B mãn tính có thể tham khảo phương pháp ức chế virus bằng Thuốc Tenofovir 25mg.

Bệnh Chlamydia

Đây là một trong các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh này gây ra bởi vi khuẩn Chlamydia trachomatis. Nếu bệnh tình không được phát hiện sớm có thể lan ra các phần trên cơ quan sinh dục của bạn. Từ đó gây tổn thương, gây khó khăn cho việc sinh sản sau này.

Chlamydia được biết đến là một căn bệnh thầm lặng không hề có triệu chứng bệnh tật ban đầu xảy ra ở 75% nữ giới và 50% nam giới. Nếu có triệu chứng thì thường có sau 1 – 3 tuần khi bạn đã tiếp xúc với đối tượng đã bị. Biểu hiện như sau: ra huyết trắng, đi tiểu gắt, đau bụng, buồn nôn…

Bệnh lậu

Bệnh lậu lây qua đường tình dục bởi vi khuẩn lậu. bệnh lậu lây qua quá trình khi bạn quan hệ bằng dương vật, âm đạo, miệng hoặc hậu môn với người bạn tình đã mắc bệnh lậu.

Những triệu chứng ban đầu của bệnh lậu đó là bạn đi tiểu rắt, sưng và đau tinh hoàn ở nam. Đối với nữ giới các triệu chứng của bệnh thường nhẹ: đi tiểu rắt, tăng tiết dịch âm đạo, ra huyết giữa chu kỳ….

Nữ giới mà mắc bệnh lậu thì thường để lại nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Do đó khi bạn cảm thấy ngứa ngáy, đau rát hay chảy máu bất thường thì cần phải đi khám bác sĩ ngay.

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai lây qua đường tình dục bởi vi khuẩn Treponema pallidum. Bệnh này lây nhiễm từ người này qua người kia thông qua quá trình tiếp xúc trực tiếp giữa loét giang mai khi bạn quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng.

Bạn thường thấy săn giang mai trên cơ quan sinh dục ngoài: âm đạo, hậu môn hay trực tràng. Ngoài ra săn giang mai còn có thể xuất hiện ở môi hay bên trong miệng.

Bệnh Herpes sinh dục:

Bệnh này lây qua đường tình dục bởi vius: Herpes Simplex Virus type 1 và type 2. Đặc trưng của bệnh này đó là bạn bỉ nổi nhiều bóng nước quanh hoặc trên bộ phận sinh dục.

Khi mắc bệnh này người bệnh có thể bị sốt, sưng hạch biểu hiện giống bệnh cúm. Bệnh Herpes thường hay bị tái phát. Khi đã mắc bệnh này bạn sẽ bị nhễm bệnh cả đời.

Trên đây là các bệnh lây qua đường tình dục. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Có thể bạn quan tâm:

Được đóng lại.