Các hình thức vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật tại ngân hàng

Nhu cầu vay von di xuat khau lao dong của người dân ngày càng tăng nhanh, đặc biệt chủ yếu vào thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản là chính. Vậy có những hình thức vay von di xuat khau lao dong nào bạn đã biết để tiến hành vay vốn.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin liên quan đến các hình thức vay von di xuat khau lao dong cần biết.

Hình thức vay vốn thế chấp

Hình thức vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động theo dạng thế chấp đó là việc người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay ở các quốc gia nào, khi vay tiền của ngân hàng đều cần đến tài sản thế chấp.

Với khối tài sản thế chấp của mình, người lao động sẽ được phía ngân hàng hỗ trợ và cho vay von di xuat khau lao dong lên đến 70%, 80% so với tổng giá trị tài sản bạn đem ra thế chấp tại ngân hàng.

Và sau khi được ngân hàng thẩm định, xem xét về khả năng chi trả cũng như giá trị của tài sản đó, người lao động sẽ được ngân hàng quyết định cho vay với số tiền cụ thể.

Vay thế chấp tài sản

Với hình thức vay theo thế chấp này sẽ mang đến ưu điểm nổi bật cho người lao động đó là sẽ có mức lãi suất thấp hơn so với hình thức vay tín chấp hiện nay. 

Tuy nhiên, một trong những hạn chế của việc vay von di xuat khau lao dong theo hình thức thế chấp đó là bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ rất phức tạp và thời gian chờ giải ngân sẽ lâu hơn.

Chính vì thế, nếu có nhu cầu vay von di xuat khau lao dong với hình thức thế chấp, người lao động nên chủ động trong việc chuẩn bị mọi giấy tờ liên quan để có thể giải quyết thủ tục được nhanh hơn.

Hình thức vay vốn tín chấp

Việc người lao động vay von di xuat khau lao dong thuộc hộ nông dân và vay với số tiền nhỏ dưới 20 triệu đồng, phía ngân hàng sẽ tiến hành thủ tục cho bạn vay vốn theo hình thức tín chấp này. 

Tuy nhiên, số tiền vay này là không lớn cũng như mức lãi suất mà người lao động phải trả cho ngân hàng sẽ cao hơn so với hình thức vay vốn thế chấp. 

Vay vốn theo hinh thức vay tín chấp

Nếu bạn cần vay von di xuat khau lao dong Nhật Bản với đơn hàng 1 năm thì hình thức vay này sẽ phù hợp với bạn.

Vay lãi suất cố định

Hiện nay, vay von di xuat khau lao dong theo mức lãi suất cố định đang được nhiều người lao động lựa chọn vay tiền đi lao động nước ngoài tại các ngân hàng như Agribank, Vietinbank.

Với hình thức vay này, người lao động sẽ trả với mức lãi suất cố định của ngân hàng tại thời điểm bạn bắt đầu vay vốn cho đến khi hết thời gian hợp đồng tín dụng với phía ngân hàng. 

Vay theo lãi suất cố định được nhiều người lựa chọn 

Việc vay vốn lãi suất cố định này sẽ giúp cho người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc tính toán và quản lý ngân sách trong việc chi trả vốn và lãi cho ngân hàng vào thời điểm cố định nào đó.

Như vậy, trên đây là một số hình thức vay von di xuat khau lao dong mà bài viết này cung cấp thêm cho bạn đọc tham khảo thêm.

Bạn đọc nếu muốn được tư vấn thêm về cách thức vay vốn ngân hàng và trường hợp được vay thì có thể truy cập https://xkldnamhai.com để được hỗ trợ miễn phí. Mong rằng những chia sẻ này sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc.

Các bài viết mới nhất mà bạn không nên bỏ lỡ:

Tìm hiểu mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật

Mẹ nên biết: Thay đổi lịch tiêm phòng cho trẻ năm 2019

Có thể bạn quan tâm:

Các mũi tiêm phòng cho trẻ

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh