Cách chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo để xin visa

Để sang một nước nào đó, bạn phải có một thứ gọi là visa. Visa còn có tên gọi khác là thị thực. Nó như một tờ giấy thông hành cấp phép cho bạn sang nước ngoài. Nếu bạn đi du lịch, du học, định cư, làm việc,.. sẽ có từng loại visa riêng lẻ. 

Dịch vụ xin visa sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ để nộp lên Lãnh sự quán. Đối với những người muốn làm tự túc, bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều giấy tờ có giá trị. 

1. Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ xin visa 

Đầu tiên, bạn định đi nước nào trong thời gian tới. Mỗi quốc gia đều có những tiêu chí riêng đối với hồ sơ xin cấp phép thị thực. Nước bạn đi là quốc gia như thế nào? Có khó trong việc xin visa hay không? Hiện nay, có một số nước ở Châu Âu và một số quốc gia Châu Á khá siết chặt việc nhập cảnh đối với công dân là người Việt Nam. Xác định tình hình đậu visa hiện thời sẽ giúp bạn chuẩn bị được hồ sơ kỹ càng hơn. 

Trước khi tiến hành vào làm các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ của mình, bạn nên truy cập website của Lãnh sự quán nước đó để xem các thông tin về những thứ cần chuẩn bị để xin cấp visa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những kiến thức về tình hình hiện thời của quốc gia đó. 

Tiến hành lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Để làm điều này, bạn có thể xem những mẫu tham khảo trên trang dịch vụ xin visa. Lưu ý là lịch trình phải thật rõ ràng, các mốc thời gian đi là bao giờ, bạn sẽ thăm quan những nơi nào, ở đâu. Sau đó đặt phòng trước và đặt vé máy bạy trùng với thời gian khởi hành. 

Những giấy tờ căn bản cần có trong hồ sơ

Dịch vụ xin visa có thể giúp bạn làm tất các điều trên, mọi khâu từ đầu đến cuối mà bạn không cần phải dành thời gian tìm hiểu thông tin, làm hồ sơ rồi xếp hàng nộp lên Lãnh sự quán. 

Nếu xin visa tự túc, bạn sẽ cần các loại giấy sau đây: 

– Hộ chiếu được cấp bởi cục Xuất nhập cảnh. Dù bạn muốn di chuyển đến quốc gia nào trên thế giới cũng cần có hộ chiếu để xác minh danh tính của bản thân. Yêu cầu của hộ chiếu là phải còn thời hạn trên 6 tháng. 

– Đơn xin cấp visa. Đơn này bạn sẽ lấy ở Lãnh sự quán hoặc truy cập website của nước bạn định đi rồi tải về mẫu đó. Hầu như các đơn xin cấp visa đều bằng tiếng Anh

– Ảnh thẻ. Yêu cầu của ảnh thẻ phải đạt đúng quy chuẩn, đã chụp dưới 3 tháng. Hình sẽ trên phông nền trắng, tùy thuộc vào nơi bạn định đi mà có những yêu cầu về kích thước khác nhau. 

– Các bản sao công chứng về nhân thân của bạn. Đó là các giấy tờ như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn (nếu có), căn cước công dân,…

– Các giấy tờ chứng minh tài chính. Điều này nhằm xác định bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi của mình hay không. Bên cạnh đó, bạn phải cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập, nguồn gốc số tiền bạn có ở đâu. 

– Thư mời từ các đơn vị tại nước ngoài. Nếu có thư mời từ người thân hoặc các đơn vị uy tín, bạn sẽ dễ dàng hơn để có được thị thực của quốc gia đó. 

2. Dịch vụ xin visa uy tín, đảm bảo độ đậu visa 

Ngày nay, dịch vụ xin visa đã không còn mới mẻ với nhiều người. Đa số đều sử dụng dịch vụ này bởi vì sự tiện ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, bạn nên xem các thông tin về công ty đó trước khi tiến hành sử dụng dịch vụ xin visa. 

Công ty Bankervn là một đơn vị uy tín có thể tư vấn và hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh cho bạn. Tại đây có nhiều dịch vụ khác nhau, đa dạng theo nhu cầu của khách hàng. Tùy thuộc vào vấn đề mà bạn đang gặp phải để lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Bạn có thể nhờ hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính, giấy tờ pháp lý, đặt vé/ đặt phòng, dịch thuật công chứng, làm gia hạn thêm thời gian sổ tiết kiệm, làm bảo hiểm du lịch,.. hoặc sử dịch dịch vụ xin visa trọn gói nhanh gọn, đảm bảo đậu. 

Tham khảo thêm:

>>> Những chỉ số vàng của khớp hàm tạ nên khuôn mặt đẹp

>>> Những đặc tính cơ bản của ao khung sắt lót bạt

 

Có thể bạn quan tâm:

Các mũi tiêm phòng cho trẻ

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *