Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook

Facebook là một nền tảng tiếp thị đã được chứng minh để thúc đẩy kinh doanh. Tại đây, bạn có thể giao tiếp và thiết lập các mối liên hệ kinh doanh, đồng thời tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, hàng năm, các chủ đầu tư mở rộng phạm vi cơ hội quảng bá và phát triển hình ảnh thương hiệu. Dưới đây suckhoenews sẽ chỉ cho các bạn cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook một cách hiệu quả nhất

>>> Xem thêm: Phần mềm bán hàng Facebook, quản lý Instagram tốt nhất

Facebook là một nền tảng tiếp thị đã được chứng minh để thúc đẩy kinh doanh. Tại đây, bạn có thể giao tiếp và thiết lập các mối liên hệ kinh doanh, đồng thời tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, hàng năm, các chủ đầu tư mở rộng phạm vi cơ hội quảng bá và phát triển hình ảnh thương hiệu. Dưới đây Topazpharma sẽ chỉ cho các bạn cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook một cách hiệu quả nhất

Lợi ích của việc quảng cáo một trang trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook là cần thiết cho bất kỳ thương hiệu nào vì ở đây mọi người sẽ tìm thấy người tiêu dùng mục tiêu của họ. Mặc dù có rất nhiều sự cạnh tranh trên Facebook, nhưng quảng cáo trên mạng xã hội này có một số lợi thế không thể phủ nhận: 

 • Tạo một hình ảnh. Một hình ảnh thương hiệu tích cực được tạo ra thông qua việc lựa chọn nội dung, thiết kế độc đáo và giao tiếp có thẩm quyền với khán giả. 
 • Tiếp xúc thường xuyên với khán giả. Rất dễ dàng để phản hồi kịp thời các bình luận của người dùng trên Facebook, điều này làm tăng lòng trung thành của họ đối với thương hiệu. 
 • Tiếp cận đối tượng rộng rãi. Kênh Facebook của một công ty tiếp cận nhiều người dùng hơn các kênh tiếp thị truyền thống. 
 • Phân tích các số liệu thống kê. Mạng xã hội cho phép bạn theo dõi số liệu thống kê, do đó, dễ dàng xác định quảng cáo Facebook nào hiệu quả và quảng cáo nào không hiệu quả.

Người đăng ký và Người theo dõi Facebook là ai?

Người theo dõi trên Facebook là những cá nhân đã quyết định “theo dõi ” bạn trên Facebook để họ có thể biết về hoạt động đăng bài của bạn một cách chủ động.

Người đăng ký cũng tương tự nhưng điều đáng chú ý là người đăng ký chỉ có thể đạt được đối với tài khoản cho phép người đăng ký . Việc đăng ký cũng đảm bảo tất cả các bản cập nhật của tài khoản sẽ đến tay bạn theo thời gian.
Từ quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu đến tiếp thị người ảnh hưởng , có một số cách để thu hút người theo dõi trên Facebook cho doanh nghiệp của bạn.

Người theo dõi trên Facebook là những cá nhân đã quyết định “theo dõi ” bạn trên Facebook để họ có thể biết về hoạt động đăng bài của bạn một cách chủ động.

1. Quảng cáo Facebook là đồng minh của bạn

Chạy quảng cáo để quảng bá thương hiệu của bạn là một động thái cổ điển nhưng hiệu quả. Nếu bạn muốn đối tượng mục tiêu của mình có thể dễ dàng khám phá, thì hãy cân nhắc việc chạy Quảng cáo trên Facebook.

Bạn có thể tạo quảng cáo thúc đẩy nhiều tương tác nhất để thấy sự gia tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trên Facebook.

Vì ý tưởng chính là mang lại lưu lượng truy cập của mọi người vào trang của bạn để tăng cơ sở người theo dõi, hãy sử dụng nội dung dưới dạng quảng cáo băng chuyền hoặc quảng cáo video

2. Đăng bài thường xuyên.

Lịch đăng bài của bạn chắc chắn được liên kết với những người theo dõi bạn. Tại sao? Bạn càng đăng nhiều, bạn càng hiển thị với đối tượng mục tiêu của mình và bạn càng có nhiều khả năng tiếp cận người dùng mới.

Dưới đây là hai công cụ để hợp lý hóa quy trình xuất bản của bạn:

 • Lịch nội dung: Lịch nội dung này được sử dụng để lập kế hoạch nội dung bạn sẽ đăng lên các nền tảng truyền thông xã hội của mình và khi nào chúng sẽ được xuất bản. Đặc biệt hữu ích khi có lịch nội dung để sắp xếp nội dung truyền thông xã hội của bạn với các sự kiện sắp tới, chẳng hạn như ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Một công cụ xuất bản trên mạng xã hội: Việc xuất bản lên Trang Facebook của bạn theo cách thủ công có thể tốn nhiều thời gian và khiến bạn không phải thực hiện các nhiệm vụ quan trọng hơn. Với công cụ xuất bản, bạn có thể lên lịch để bài đăng của mình hiển thị trực tuyến vào một ngày giờ cụ thể và yên tâm rằng trang của bạn sẽ luôn hoạt động.

3. Gửi lời mời theo dõi Facebook của bạn

Một phương tiện hữu hiệu khác để thu hút người theo dõi Facebook là mời mọi người thả like trên trang thương hiệu của bạn.

Để bắt đầu, bạn có thể mời gia đình và bạn bè thích trang của bạn. Khi Quảng cáo Facebook của thương hiệu của bạn ra mắt, chính Facebook sẽ mời mọi người thích trang của bạn.

Facebook sẽ làm điều này đơn giản bằng cách gửi thông báo đến những người xem quảng cáo. Thông thường, nếu quảng cáo của bạn nhằm thúc đẩy mức độ tương tác cao hơn, thì cơ hội mọi người theo dõi trang của bạn cũng sẽ trở nên cao hơn.

4. Tạo Nội dung Viral

Mọi người sẽ gắn thẻ bạn bè của họ trong bài đăng, điều này thường giúp tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội nhưng cũng giúp tăng phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội.

Nếu bạn không có kỹ thuật để tạo nội dung lan truyền của riêng mình , bạn luôn có thể chia sẻ nội dung thích hợp có tính lan truyền với khán giả của mình.

5. Quà tặng 

Bắt đầu tặng quà là một cách hay để được cơ sở đối tượng mục tiêu của bạn chú ý. Nếu bạn tổ chức một cuộc thi tặng quà, bạn có thể dễ dàng quảng bá trang Facebook của mình.

Triển vọng này sẽ thu hút rất nhiều người vì họ muốn tham gia để giành được những phần thưởng. Quà tặng giữ chìa khóa để mang lại các tương tác nhanh chóng.

Bằng cách thực hiện một trong những cách để nhập “truy cập trang Facebook”, bạn sẽ có nhiều khả năng tăng số lượng người theo dõi trên Facebook hơn. 

Khi bạn đã thiết lập tất cả, đừng giới hạn bản thân ở Facebook. Chia sẻ chiến dịch này trên mọi kênh xã hội và tiếp thị mà bạn có

6. Thêm cửa sổ bật lên lượt thích trên Facebook

Một số cửa hàng trực tuyến yêu cầu email khi có ý định thoát. 

Tuy nhiên, nếu mục tiêu chính của bạn là tăng lượt thích trên Facebook thay vì người đăng ký , bạn có thể tạo cửa sổ bật lên lượt thích trên Facebook. 

Bạn cũng có thể chọn đặt bộ hẹn giờ để sau khi một người đã truy cập trang web của bạn trong một số giây nhất định, cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. 

Tránh thêm quá nhiều cửa sổ bật lên vào trang web của bạn, vì chúng có thể tràn ngập trên thiết bị di động và khiến mọi người thoát nhanh hơn. 

Vì vậy, nếu bạn thêm cửa sổ bật lên like Facebook vào trang web của mình, hãy đảm bảo rằng đó là cửa sổ duy nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A – Z

7. Dùng thử Facebook Live

Một số video có tính lan truyền rất nhanh trên các nền tảng mạng xã hội nhất là video Trực tiếp trên Facebook. 

Nếu bạn đang xây dựng một cửa hàng thích hợp , Facebook Live của bạn có thể nói nhiều hơn về các mẹo chung cho thị trường ngách. 

Tuy nhiên, nếu bạn vừa thêm các mặt hàng mới vào cửa hàng của mình và đã đặt hàng mẫu, bạn có thể đưa ra cái nhìn đầu tiên về các sản phẩm trên Facebook Live. 

Một số video lan truyền nhất là video Trực tiếp trên Facebook. 

8. Nhắc đối tác gắn thẻ bài đăng của bạn

Khả năng hiển thị trang của bạn có thể phụ thuộc nhiều vào lượng nội dung được chia sẻ xung quanh. Mặc dù lượt chia sẻ nội dung, cùng với lượt đăng lại, có thể giúp tăng số người theo dõi trên trang của bạn, bạn cũng có thể yêu cầu các đối tác thương hiệu gắn thẻ trang của bạn trong bài đăng của họ.

Nếu họ cũng đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong nội dung của họ, điều đó cũng có thể hữu ích. Tốt hơn là nên nhắm mục tiêu các đối tác có lượng người theo dõi đủ lớn. Vì các đối tác của bạn có thể sẽ có đối tượng tương tự như đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể khắc phục điều này khá tốt.

9.Tạo nội dung video

Video đang là xu hướng trong những năm gần đây trên tất cả các mạng xã hội. Do đó, nội dung video trên Facebook thu hút nhiều sự chú ý hơn so với các bài đăng ở các định dạng khác. Thường xuyên tạo các video thú vị sẽ giúp bạn có nhiều người đăng ký hơn. Và bạn càng nhận được nhiều người xem và lượt thích thì cơ hội người đăng ký tiềm năng mới sẽ nhìn thấy trang của bạn càng cao.

10. Hợp tác với Người có ảnh hưởng

Nếu bạn muốn biết cách thu hút người theo dõi trên Facebook, bí mật đôi khi nằm ở mối quan hệ đối tác với influencer . 

Bạn biết đấy, những trang dành cho một thị trường ngách chỉ chia sẻ các sản phẩm thú vị hoặc các bài viết thú vị về một thị trường ngách. Họ có mặt trên Facebook. Và họ thường thu thập được lượng khán giả thực sự lớn. Và chúng thường rẻ hơn một người có ảnh hưởng. 

Chiến lược đó hoạt động tốt nếu bạn có ngân sách siêu eo hẹp. Nhưng nếu bạn muốn hợp tác với một người có ảnh hưởng thực sự, bạn cũng có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của mình. 

Nếu những người có ảnh hưởng tiềm năng muốn cộng tác, bạn sẽ gửi cho họ một sản phẩm mẫu để làm mẫu. Khi họ chia sẻ bài đăng trên Facebook, hãy yêu cầu họ gắn thẻ trang Facebook của bạn vào bài đăng. Bằng cách đó, những người quan tâm đến sản phẩm của bạn sẽ có nhiều khả năng theo dõi bạn hơn.

11. Quảng bá Trang Facebook của bạn ở khắp mọi nơi.

Nếu mục tiêu của bạn là thu hút nhiều người theo dõi hơn trên trang kinh doanh của mình, bạn nên hướng lưu lượng truy cập đến trang của mình bất cứ khi nào có thể. Có một số cách để làm điều này:

 • Thêm một plugin Facebook vào trang web của bạn.
 • Bao gồm CTA trong bản tin email của bạn để khuyến khích người đăng ký truy cập Trang Facebook của bạn.
 • Nhúng các bài đăng trên Facebook của bạn bất cứ khi nào có liên quan vào các bài đăng trên blog của bạn.
 • Lưu trữ quà tặng của bạn chỉ trên Facebook.
 • Quảng cáo Trang Facebook của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác

12. Sử dụng bản tin email

Hãy thử sử dụng danh sách email hiện có của bạn để có được người đăng ký. Để làm điều này, hãy bao gồm các biểu tượng mạng xã hội trong email hoặc gửi trực tiếp đề nghị theo dõi trên Facebook.

13. Cung cấp phiếu giảm giá.

Ngoài quà tặng, có nhiều cách khác để khuyến khích khán giả quảng bá thương hiệu của bạn, bao gồm cả việc cung cấp phiếu giảm giá.

Bạn cũng có thể cung cấp mã giảm giá để khuyến khích các bài đánh giá trên Facebook, đóng vai trò như bằng chứng xã hội và có thể giúp bạn có thêm người theo dõi.

14. Tham gia các Nhóm Facebook.

Tham gia Nhóm Facebook có thể giúp bạn tiếp cận trực tiếp với đối tượng mục tiêu của mình.

Bạn có thể có được thông tin chi tiết trực tiếp về nhu cầu, mối quan tâm, sở thích và không thích của khán giả. Ngoài ra, đây là một kênh khác để kết nối với họ một cách thân thiết hơn.

Nhưng hãy nhớ rằng, đó không phải là một nơi để bán hàng hãy sử dụng nó như một cách để giới thiệu bản thân với nhân vật mục tiêu của bạn và xây dựng các kết nối đích thực.

Tham gia Nhóm Facebook có thể giúp bạn tiếp cận trực tiếp với đối tượng mục tiêu của mình.

15. Thêm các liên kết phương tiện truyền thông xã hội của bạn vào trang web của bạn

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi có bao nhiêu chủ cửa hàng mới quên thêm các liên kết mạng xã hội vào trang web của họ. 

Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, các biểu tượng xã hội của bạn có thể nằm trong đầu trang, chân trang hoặc trong menu thanh bên.

16. Tương tác với cộng đồng của bạn

Một số thương hiệu thương mại điện tử lớn nhất không tương tác với khách hàng của họ. Điều đó mang lại cho nhà bán lẻ nhỏ nhất một lợi thế cạnh tranh rất lớn. 

Nhưng tương tác với cộng đồng của bạn không chỉ về dịch vụ khách hàng như trả lời các câu hỏi về thời gian giao hàng . Nó cũng là về việc xây dựng các mối quan hệ. Và không có cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài việc tỏ ra vui tươi một chút hoặc phản hồi theo cách mà khách hàng cảm thấy như họ đang trò chuyện với bạn bè của họ. 

17.Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong bài viết của bạn.

Hashtags là một công cụ có khả năng khám phá tuyệt vời trên Facebook. Bạn có thể sử dụng chúng để giúp thị trường mục tiêu tìm thấy bài đăng của bạn và tăng số lượng người theo dõi.

Điều quan trọng là sử dụng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến và thích hợp để đảm bảo rằng bài đăng của bạn có đủ khả năng hiển thị mà không bị biến mất trong một biển rất nhiều  bài đăng khác nhau.

18. Làm cho trang của bạn dễ tìm hơn.

Điều cuối cùng bạn muốn là ai đó muốn theo dõi trang của bạn nhưng dường như không thể tìm thấy nó. Trong khi một số có thể kiên trì, những người khác có thể bỏ cuộc khi tìm kiếm ban đầu của họ không thành công.

Điều cuối cùng bạn muốn là ai đó muốn theo dõi trang của bạn nhưng dường như không thể tìm thấy nó

Để tránh hoàn toàn vấn đề này, hãy tối ưu hóa Trang Facebook của bạn cho tìm kiếm để đảm bảo bạn luôn dễ dàng tìm thấy. Dưới đây là một số cách để làm như vậy:

 • Sử dụng cùng một tên người dùng trên tất cả các hồ sơ mạng xã hội của bạn.
 • Thêm biểu trưng của bạn vào ảnh hồ sơ và thêm ảnh bìa phản ánh thương hiệu của bạn.
 • Có một phần “Giới thiệu” hoàn chỉnh.
 • Luôn cập nhật thông tin liên hệ và giờ làm việc của bạn.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết của chúng tôi ở mục Blog.

Được đóng lại.