Cập nhật thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng tuổi

6 tháng tuổi là thời điểm bắt đầu cho bé ăn dặm hợp lý nhất. Vào thời điểm này khi thực hiện chế độ ăn dặm hợp lý sẽ giúp bé phát triển toàn nhất. Các bà mẹ có thể tham khảo thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng tuổi – đây là thực đơn được nhiều bà mẹ Nhật sử dụng rất khoa học và đáp ứng nhu cầu phát triển cho trẻ.

Yêu cầu của Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật 

Những bà mẹ Nhật luôn chú trọng đến chế độ ăn và phương pháp thực hiện những món ăn để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng một cách tối đa cho trẻ. Thường thì đối với những trẻ 6 tháng tuổi thường ăn dặm 2 bữa trong ngày, những bữa còn lại bé cần được cung cấp nguồn sữa mẹ.

Yêu cầu của thực đơn ăn dặm kiểu Nhật

Trong thực đơn ăn dặm kiểu Nhật thì cháo và súp luôn là những món ăn chính. Các mẹ có thể kết hợp những nguyên liệu vào vào nhau sao cho hợp lý nhất để chế biến những món ngon cho trẻ.

Súp khoai tây sữa

Món súp khoai tây sữa mềm, thơm mùi vị tự nhiên và có hàm lượng vitamin, khoáng chất khá cao nên rất thích hợp trong bữa ăn dặm của trẻ. Để làm được món súp này thì cần thực hiện khá đơn giản.

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật - Súp khoai tây sữa

Bạn chỉ cần luộc chín khoai tây, bóc vỏ sau đó cho cùng sữa và khoai tây vào đun cho đến khi nhừ. Khi đung xong thì cho hỗn hợp đó vào xay nhuyễn rồi lại thực hiện đun sôi lại là đã có món súp thơm ngon cho trẻ.

Cháo cà rốt

Trong cà rốt có hàm lượng vitamin A cùng các chất tự nhiên khá cao nên khi chế biến thành món cháo cà rốt cho trẻ ăn dặm là rất tốt.

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật - Cháo cà rốt

Bạn chỉ cần cho cháo cùng với cà rốt luộc chín cho nhừ, rồi cho phần cháo đó vào hấp trong khoảng 5 phút. Và sau khi hấp xong bạn múc cháo ra cho nguội là có thể cho trẻ ăn.

Súp bánh mỳ

Việc chế biến súp bánh mỳ sẽ giúp trẻ đỡ chán những món liên quan đến gạo hơn, tạo cảm giác mới lạ và kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật - Súp bánh mỳ

Lấy phần ruột bánh mỳ gối cho vào cùng sữa bột hoặc sữa tươi và đun lên cho đến khi hỗn hợp sôi và bánh mỳ nhuyễn ra. Sau đó thực hiện cho hỗn hợp xay mịn rồi đun lại một lần nữa, để nguội và cho trẻ thưởng thức.

Cháo rau chân vịt

Rau chân vịt – loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin A,B,C, nó bổ sung và hỗ trợ dưỡng chất cho bé ăn dặm qua món cháo rau chân vịt.

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật - Cháo rau chân vịt

Các mẹ chỉ cần luộc chín rau chân vịt sau đó cho vào say nhuyễn cùng với cháo trắng rồi cho hỗn hợp vào đun sôi lại một lần nữa và để nguội bớt là đã có món cháo ngon bổ dưỡng cho trẻ.

Tào phớ các vị

Ngoài những món cháo, súp thì các mẹ cũng nên bổ sung thêm những món ăn khác để trẻ không bị ngán mà vẫn đảm bảo được lượng dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Tào phớ – một sự lựa chọn không tồi cho trẻ ăn dặm vào tháng thứ 6, các mẹ cũng có thể thực hiện trộn 2-3 thìa nước ép trái cây với tào phớ và xay nhuyễn và cho bé ăn.

Sữa chua hoa quả

6 tháng – độ tuổi này bé đã có thể ăn sữa chua, bởi việc ăn sữa chua sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn và giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Ngoài việc ăn sữa chua thông thường các mẹ cũng có thể chế biến và làm sữa chua với các vị hoa quả để cung cấp tốt hơn những vitamin cần thiết.

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật - Sữa chua hoa quả

Ngoài những món ăn mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc chắn sẽ còn rất nhiều những món ăn phù hợp cho trẻ ăn dặm vào thời điểm này. Thế nhưng dù là món ăn nào thì các mẹ cũng cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng để đảm bảo trẻ phát triển tốt nhất nhé!

Được đóng lại.