Chế độ dinh dưỡng cho dân xuất nhập khẩu

Ngồi làm việc một chỗ suốt 8 tiếng sẽ khiến cho người học nghiệp vụ xuất nhập khẩu luôn trong tình trạng gần như không vận động. Nên những người này thường xuyên gặp phải tình trạng sức khỏe kém và có chế độ dinh dưỡng ăn uống nghèo nàn do công việc bận rộn.

Đảm bảo dinh dưỡng bằng cách ăn uống cân bằng, đa dạng

Việc ăn uống không đảm bảo dễ dẫn đến tình trạng mất cân bằng và thiếu hụt dinh dưỡng. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn nhóm thực phẩm:

  • Hoa quả và rau xanh
  • Ngũ cốc nguyên cám, không sát kỹ, bổ sung chất xơ
  • Ăn đỗ, đậu,…
  • Uống sữa không béo và sản phẩm từ sữa
  • Ăn thịt nạc, cá hay trứng
  • Ăn dầu bơ thực vật không chứa cholesterol

Tránh để tình trạng thừa cân diễn ra

Những bạn nữ làm công việc xuất nhập khẩu thường ngồi lâu và ăn vặt nhiều nên dễ tăng cân nhanh chóng và sớm phải đối mặt với cuộc chiến giảm cân.

Nên hạn chế chất béo, tăng cường chất xơ

Nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng một cách khoa học với thực phẩm ít chất béo, giàu chất xơ, điều này không thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt cân.

Nên tránh xa các thực phẩm ăn kiêng siêu tốc

Chế độ ăn kiêng khắc nghiệt sẽ làm thiếu hụt nhiều vi chất cơ bản thiếu hẳn nhóm thực phẩm quan trọng hoặc không đủ năng lượng khiến cơ thể của bạn mệt mỏi, mất cân bằng.

Chế độ dinh dưỡng cho dân xuất nhập khẩu 

Nhớ rằng ngoài việc giảm cân thì bạn còn phải duy trì thành quả đó, vì vậy ăn uống hợp lý và khoa học là cách tốt nhất để bạn không cảm thấy khó chịu hay mệt mỏi.

Để giảm cân thành công, bạn nên thay đổi lối sống của mình, đừng bao giờ nghĩ tới các loại thuốc làm ốm cơ thể nếu không muốn rước bệnh vào người.

Tham gia các hoạt động thể thao tích cực

Chế độ ăn giàu chất xơ và ít chất béo cùng việc tập luyện đều đặn sẽ đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Hãy luôn cố gắng vận động trong thời gian làm việc, như đi bộ cầu thang, đi bộ tới nơi ăn trưa, rủ mọi người trong văn phòng cùng tập luyện.

Nhớ uống nhiều nước nhưng đừng uống nhiều quá

Không nên uống nhiều hơn 1,5 lít nước/ngày bởi quá trình ‘đào thải’ lượng nước thừa này sẽ làm ‘hao hụt’ nhiều khoáng chất quan trọng, thậm chí gây ngộ độc nước.

Nhớ là không được bỏ bữa sáng

Nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng đều đặn sẽ làm việc hiệu quả hơn, ít mệt mỏi hơn và cũng tràn đầy sinh lực hơn những người chỉ uống một tách cà phê thay cho bữa sáng.

Lý do là mức đường huyết luôn thấp nhất khi bạn thức giấc vào buổi sáng, nên nếu không bổ sung năng lượng kịp thời thì cơ thể của bạn không đủ calo, não không thể có sự khởi đầu tốt để sẵn sàng cho một ngày làm việc mệt và dài.

Được đóng lại.