Tổng hợp những mẹo chuốt mi tự nhiên, cong vút cực kỳ cuốn hút

Có một hàng mi dày, dài đẹp là ước muốn của nhiều cô gái. Bởi nó giúp đôi mắt trở nên có hồn, hấp dẫn hơn. Bạn hoàn toàn tự mình thay đổi hàng mi cong và dày một cách đơn giản. Hãy học các mẹo chuốt mi tự nhiên mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhe. 

Trước khi chuốt mascara hãy thấm lên giấy 

Bạn có biết không? Nếu lâu ngày không sử dụng hoặc lọ mascara đã mở nắp nhiều lần rất dễ bị vón cục trên phần đầu cọ chải. Bởi vậy, để tránh cho việc chuốt mi chỗ dày, chỗ mỏng hoặc bị đọng cục ở mi thì trước khi dùng nàng nên chuốt cọ vào một tờ khăn giấy ăn để loại bỏ những mascara dư thừa trên đầu cọ. 

Bẻ đầu cọc của mascara

Khi bạn lấy cây cọ chuốt ra khỏi lọ mascara, hãy nhẹ nhàng bẻ cong đầu chổi theo hướng vuông góc với cọ. Mẹo này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa chổi đến tất cả vùng lông mi từ ngắn đến chỗ mọc lưa thưa. Điều này giúp chuốt mi tự nhiên hơn. 

Dùng loại mascara không thấm nước 

Bạn không nên tiếc tiền dùng sản phẩm rẻ tiền mà hãy đầu tư cho mình một loại mascara có khả năng chống nước. Chỉ với một lần chuốt sẽ có được hàng mi đẹp nguyên cả ngày mà không sợ thời tiết quá nóng hay mưa, lem đâu nhé. Tuy nhiên, dòng mascara chống thấm nước có nhược điểm là khó tẩy trang. Bởi vậy, mẹo là nàng hãy chuốt lớp mascara thường trước đó rồi mới tới mascara chống nước nhé. 

Chuốt mi cho cả hai hàng 

Để chuốt mi tự nhiên, cho đôi mắt ấn tượng, xinh xắn thì hãy chuốt cả hai hàng mi trên và mi dưới. Cách chuốt chỉ cần hướng mắt xuống và nhìn lên rồi chuốt đều là được. 

Ngâm lọ mascara vào nước nóng 

Mascara nếu để lâu ngày không sử dụng đến thì sẽ rất dễ dẫn đến trường hợp vón cục. Bởi sản phẩm này không bị lực tác động và không khí đã vào bên trong. 

Khi mở mascara, nếu thấy đầu cọ chuốt mi bị khô hay vón cục thì hãy đóng chặt nắp lọ lại. Sau đó để sản phẩm trong nước nóng. Chỉ trong thời gian ngắn, gel từ mascara sẽ mềm và mỏng hơn giống như lúc mới mua, cho hàng mi đen đều cong vút tự nhiên tuyệt đẹp. 

Cầm hướng cọ theo 2 cách 

Việc bạn cầm cọ thế nào và cách chuốt sẽ ảnh hưởng lớn tới kết quả sau khi dùng mascara. Nếu bạn để cọ hướng ngang và chuốt nhiều sẽ khiến lông mi bị quá dày, dài. Còn nếu để dọc vọ và chuốt theo đầu lông mi thì sẽ có được hàng mi tự nhiên. 

Làm nóng kẹp mi trước khi bấm

Để chuốt mi tự nhiên thì không thể thiếu phần kẹp mi cong. Một mẹo là bạn hãy dùng máy sấy làm nóng chiếc kẹp mi trước rồi mới sử dụng giúp việc uốn cong hiệu quả và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, lưu ý là không nên kẹp ngay khi vừa mới sấy để tránh tổn thương đến sợi mi. 

Dùng thìa trong chuốt mascara 

Nếu bạn không thành thạo trong dùng mascara sẽ không tránh khỏi vùng da quanh mắt bị lem vì lỡ “đi quá tay”. Để tránh trường hợp này xảy ra thì một mẹo nhỏ là hãy để thìa ở phía dưới trong quá trình chuốt mascara. Cách làm này sẽ giúp bạn không sợ bị lem ra các vùng da khác, tự tin chuốt được những đường chuẩn xác.

Dùng bàn chải sạch để loại bỏ vón cục

Sau khi đã chuốt mi, nếu bạn thấy bị vón cục ở một số vị trí thì hãy dùng cách đơn giản là sử dụng bàn chải để quét sạch những chỗ đọng cục rơi ra. Lưu ý là chỉ nên chải thật nhẹ và từ từ để tránh trường hợp bị lem ra các vùng khác. 

Hy vọng với các mẹo chuốt mi tự nhiên mà bài viết đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Từ đó áp dụng giúp hàng mì trở nên dài, dày, cong vút đẹp và đầy thu hút. 

 

Xem thêm:

>>>  Son Black Rouge A26 là màu gì mà hot đến vậy? Review chi tiết

>>>  Review bảng màu son kem Missha có gì đặc sắc?

Được đóng lại.