Cổ tay bé nên chọn đồng hồ như thế nào cho đẹp?

“Cổ tay bé nên chọn đồng hồ như thế nào? Đây là câu hỏi mà mỗi lần mình nhận được nhiều nhất trong khi tư vấn sản phẩm. Riêng mình, cổ tay mình cũng bé xíu, chu vi khoảng chừng hơn 14cm, chắc là 14.5 cm. Chọn đồng hồ đẹp để đeo là một bài toán khó, giữa tâm điểm thương hiệu nào nào cũng làm case đường kính từ 40 đến 42mm chưa tính lug(tai đồng hồ) thì việc tìm được một chiếc đồng hồ vừa vặn cổ tay còn trở nên khó hơn rất nhiều.

Nhưng kinh nghiệm tìm hiểu rộng rãi của mình chỉ ra rằng, cổ tay bé cũng chẳng thiếu đâu những mẫu đồng hồ “ngon”, đẹp, thậm chí còn có mức giá rẻ để anh em chơi và đeo hàng ngày.

cổ tay bé nên đeo đồng hồ thế nào

Vì thế trong bài viết này, đồng hồ SK sẽ chia sẻ cho bạn một vài tips để chọn được “chân ái” cho cổ tay của những anh em có chung nỗi khổ “gầy trơ xương”. Cũng cần nói rõ là, những chiếc đồng hồ có trong bài viết này đã được chọn lựa thuần túy từ bộ sưu tập đồ chơi của riêng mình. Có thể là đồng hồ cơ giá rẻ chính hãng, cũng có thế là đồng hồ máy Quartz.

Vì thế nên chắc chắn còn một vài hoặc nhiều thiếu sót, anh em hoàn toàn có thế có sẵn những lựa chọn ngon lành hơn. Nếu có, xin hãy chia sẻ thêm trong phần bình luận.

Điều quan trọng, điều đầu tiên và cơ bản nhất bạn cần thật sự chú ý chính là khi chọn đồng hồ, đường kính Case không quan trọng bằng Lug to Lug.

cổ tay bé nên đeo đồng hồ thế nào

Vậy, lug to lug là chi tiết nào? Đây là con số mô tả chiều dài chiếc đồng hồ từ phần “tai” cố định dây đeo phía trên tới “tai” cố định dây đeo ở bên dưới. Theo mình thấy, thiết kế tai đồng hồ (cong hay thẳng) và chiều dài phần tai này quan trọng hơn đường kính vỏ đồng hồ.

Mục tiêu của anh em khi chọn cho bản thân một chiếc đồng hồ ưng ý là làm sao để cả vỏ máy lẫn lug nằm gọn gàng và trọn vẹn trên cổ tay. Có thể chừa vài milimet để lộ dây da hoặc bracelet kim, từ đó tăng tính thẩm mỹ và tăng sức hút khi nhìn vào cổ tay người đeo.

Sở dĩ mình nói chi tiết lug to lug quan trọng hơn đường kính case, là vì có những chiếc đồng hồ case 39 đến 40mm nhưng nếu phần tai này ngắn, đeo sẽ vẫn vừa vặn trên cổ tay của mình. Cả đối với chị em cũng vậy, đặc biệt là những chiếc đồng hồ Casio nữ dây da như Casio Sheen, Casio Beside,….

Lấy ví dụ đơn cử như Steinhart Ocean One 39 (phần tai 47mm) hoặc Jaeger-leCoultre Master Automatic 39mm (phần tai 47mm). Cũng có khi, một chiếc đồng hồ sở hữu case rất nhỏ như Nomos Tangente 38 lại rất phản cảm trên cổ tay vì phần tai có kích thước 48mm, tai thẳng gấp khúc, cổ tay to mới đeo trông hợp nhất 

Còn cổ tay bé chỉ nên sử dụng với Tangente 35mm. Hay một trường hợp khác là Rolex. Nghĩ rằng sẽ đẹp nhưng khi lên tay lại không hề đẹp như ta nghĩ. Đó đã thể hiện sự quan trọng của Lug to Lug trên đồng hồ đối với các anh em cổ tay nhỏ.

>>> Xem thêm:

Được đóng lại.