Giật mình trước những cách bảo quản giày cao gót luôn như mới

Giày cao gót – một trong những phụ kiện không thể thiếu của chị em phụ nữ, nó giúp họ tự tin hơn về chiều cao của mình. Vậy làm sao để bảo quản giày cao gót luôm như mới? Để trả lời câu hỏi đó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây về cách bảo quản giày cao gót của chúng tôi nhé!

Làm sạch giày thường xuyên

Làm sạch giày thường xuyên là cách bảo quản hiệu quả nhất và sẽ khiến cho đôi giày của bạn sử dụng được lâu nhất. Và thường thì giày cao gót cũng có sự phân loại rõ rệt nên với mỗi chất liệu và công dụng bạn cũng cần có bảo quản hợp lý.

Làm sạch giày thường xuyên

Làm sạch giày bằng cách sử dụng một miếng vải mềm nhúng nước làm sạch giày chuyên dụng lau nhẹ nhàng xung quanh đôi giày. Để bảo quản giày tốt nhất thì bạn cần vệ sinh chúng thường xuyên. Khi vệ sinh cần lưu ý là nên vệ sinh nhẹ nhàng để tránh làm bong lớp da hoặc làm mất màu giày nhé!

Giữ dáng và duy trì dáng cho giày

Duy trì dáng giày sẽ giúp cho những đôi giày của bạn có nguyên một dáng không bị biến dạng bởi những tác động xung quanh. Hay thay vì cho những đôi giày cao gót vào trong tủ như bình thường thì bạn có thể thực hiện nhét giấy vào trong giày để tạo dáng, giữ nguyên dáng cho đôi giày của bạn sẽ khiến cho đôi giày luôn như mới.

Thường xuyên khử mùi cho giày

Hầu hết những đôi giày không chỉ giày cao gót, thường thì sau một thời gian sử dụng thì thường có mùi. Thế nhưng những mùi này dễ loại bỏ bằng những vật dụng có trong nhà.

Thường xuyên khử mùi cho giày

Bạn chỉ cần hòa bột ngô, baking soda với vài giọt tinh dầu thơm rồi bỏ vào trong túi lọc và để trong giày, hoặc bạn cũng có thể sử dụng phấn rôm rắc trực tiếp vào giày để giày qua đêm là bạn đã có thể khử mùi cho giày khá hiệu quả.

Kiểm tra gót giày thường xuyên

Việc thường xuyên kiểm tra gót giày là một trong những cách bảo quản giày và giúp bạn đi giày an toàn nhất. Chính vì thế đừng bao giờ để tính trạng gót giày mòn sát hoặc hỏng thật sự mới thay gót giày nhé!

Kiểm tra gót giày thường xuyên

Bởi hầu hết đa số những cửa hàng bán giày thường sẽ cho thêm bạn từ 2-3 chiếc gót giày mới để bạn có thể thay đề phòng những trường hợp không may xảy ra. Hoặc bạn có thể biến tấu họa tiết bằng chiếc gót giày đó để làm đẹp và góp phần bảo quản giày tốt nhất.

Bảo quản giày cao gót

Bảo quản giày cao gót

Một trong những cách bảo quản giày tốt nhất đó chính là: khi ở nhà bạn hãy hạn chế tối đa sự tiếp xúc của giày với ánh nắng trực tiếp, bụi và tránh không để những đôi giày cọ sát vào với nhau.

Một lời khuyên cho bạn là nên có tủ đựng giày được sắp xếp giày ngay ngắn để giữ dáng giày hoặc nên bảo quản giày trong hộp đựng giày. Khi đi du lịch để tránh giày mất dáng thì bạn có thể nhét giấy vào bên trong giày.

Với những cách bảo quản giày cao gót mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng sau khi áp dụng sẽ giúp bạn có những đôi giày luôn như mới và luôn sáng bóng.

Có thể bạn quan tâm:

Các mũi tiêm phòng cho trẻ

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh