Honda SH độ – Phong cách của dân “biker”

Honda SH vốn nổi tiếng sang trọng và đẳng cấp, được xem như là một trong những mẫu xe tay ga cao cấp nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Nhưng đối với góc nhìn của một số người chủ sỡ hữu xe SH hay những người đam mê xe (còn gọi là “Biker”), họ có thể thấy “xế yêu” của mình chưa hoàn hảo hoặc chưa hài lòng với thiết kế của nhà sản xuất.

Bởi mỗi người có mỗi cách tư duy khác nhau nên không có gì có thể làm hài lòng tất cả mọi người được. Chính vì lý do đó, một số người dùng có xu hướng muốn thay đổi chiếc SH theo ý thích của mình và đó là lý do mà những chiếc HONDA SH độ ra đời. Vậy HONDA SH độ là gì? Có bao nhiêu cách độ xe HONDA SH? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

SH độ là gì?

Trước hết chúng ta đi tìm hiểu độ xe là gì để hiểu hơn về vấn đề này. Thuật ngữ độ xe không còn xa lạ gì đối với những người có niềm đam mê với xe cộ. Độ xe là từ để nói về việc thêm, bớt hay sửa bất kỳ một hay nhiều bộ phận của chiếc xe làm chiếc xe khác đi xe so với nguyên bản thiết kế của nhà sản xuất.
Ở Việt Nam hiện nay dòng xe SH độ có rất nhiều loại nhưng ta thấy chủ yếu ba loại là xe SH độ kiểng, xe SH độ máy và xe SH độ đèn.

Xe SH độ kiểng hay còn gọi là độ dàn ngoài

 Tức là xe chỉ được chủ xe thay dổi những gì liên quan tới hình dáng và màu sắc của xe chứ không động chạm gì đến máy móc bên trong xe cả. Xe SH độ kiểng giúp xe có vẻ ngoài đẹp hơn và tăng tính thẩm mỹ của xe (ít nhất là trong mắt chủ xe là như vậy).
Xe SH độ máy hay có tên khác là dân dã hơn là độ “nội công”.

Loại xe độ này được thực hiện bởi những chủ xe thích “xế yêu” của mình có hiệu suất vận hành cao hơn, tăng tốc tốt hơn và chạy nhanh hơn. Xe SH độ máy sẽ thay đổi rất nhiều hoăc ít các bộ phận liên quan đến máy móc của xe tùy thuộc sở thích của chủ xe. 
Nhược điểm của xe SH độ máy là tốn nhiều chi phí, thông thường, giá độ một chiếc xe có thể gấp rưỡi hoặc gấp đôi giá một chiếc xe chính hãng. Không những thế, khi bạn độ một chiếc xe, thời gian chăm sóc bảo dưỡng sẽ nhiều hơn và máy móc trên xe cũng mau bị hư hỏng hơn nếu như không được bảo dưỡng một cách thường xuyên và đúng cách.

Xem thêm: Sh 2020 Kuongngan

Xe SH độ đèn

Giúp cho xe tăng khả năng chiếu sáng vào ban đêm, có thế giúp xe trông trở nên nổi bật và đẹp hơn theo ý của người sở hữu xe. Để xe SH độ đèn thì người chủ xe sẽ phải bỏ nhiều thời gian và công sức cho việc bảo trì hoặc thay đổi hệ thống điện có sẵn trên xe và dĩ nhiên kèm theo đó là cũng tốn thêm nhiều chi phí.


Trên đây là những thông tin sơ bộ về xe SH độ cũng như cách độ xe SH mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu như chiếc SH của bạn đi ngoài đường hay đậu trong bãi giữ xe không có gì nổi bật, thu hút sự chú ý, và bạn là một người yêu thích sự mới lạ và khác biệt, bạn có thể tham khảo những cách độ xe SH ở trên.

Nếu thay đổi kết cấu xe quá nhiều sẽ bị cảnh sát nhòm ngó. Xe không giống như ban đầu, bạn có thể bị phạt vì lỗi này với tiền phạt khá cao. Tuy nhiên, để có được em xe đẹp theo phong cách của riêng mình, nhiều người vẫn lựa chọn độ xe SH. 

Không cần biết chiếc SH của bạn sau khi độ có đẹp hay xấu trong mắt mọi người bởi vì mỗi người mỗi cách nhìn nhận khác nhau nhưng có một điều chắc chắn là xe của bạn sẽ được nhiều người quan tâm hơn KuongNgan

 Có thể bạn quan tâm:

>>> Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới

>>> Top 4 dàn âm thanh hội trường bán chạy nhất

Có thể bạn quan tâm:

Các mũi tiêm phòng cho trẻ

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh