Hướng dẫn chăm bé ngày Tết hiệu quả nhất

Tết Nguyên đán là dịp các bé không phải đi học, được ở nhà đón Tết cùng bố mẹ. Chính vì vậy, bố mẹ vừa phải trông con, vừa phải tất bật chuẩn bị Tết nên khá vất vả. Vậy chăm bé ngày Tết như thế nào cho đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho bé? Hãy tham khảo những lưu ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi các bạn nhé.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé

Chăm bé ngày Tết hiệu quả trước tiên phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bé. Đối với phong tục của người Việt, xu hướng chuẩn bị sẵn đồ ăn cho ngày Tết khá phổ biến. Và hầu hết những thực phẩm này thường được chế biến rất giàu đạm, chất béo, tinh bột. Bên cạnh đó, do thói quen đi chơi Tết nên việc ăn uống chắc chắn sẽ không đúng giờ và việc duy trì thói quen ăn uống của trẻ dường như bị xem nhẹ. Các bé thường được cho bánh kẹo, nước uống thoải mái vì ai cũng nghĩ mỗi năm chỉ có một lần nên cứ để cho bé thoải mái là được.

cham-be-ngay-tet

Chăm bé ngày Tết cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bé

Tuy nhiên, việc để bé ăn uống vô tội vạ vào dịp Tết sẽ gây ra những hậu quả khá nghiêm trọng. Bé có thể bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu và nhiều bé hốc hác do thiếu dinh dưỡng sau Tết. Vì vậy, để chăm bé ngày Tết hiệu quả, các mẹ nên cố gắng giữ thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Hạn chế thức ăn bột đường, bánh kẹo, nước ngọt có ga .. và tăng cường rau xanh cho bé.

Đảm bảo giấc ngủ của bé luôn được đầy đủ

Ngoài việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, bố mẹ cũng nên chú ý đến giấc ngủ khi chăm bé ngày Tết. Với phong tục ngày Tết, trẻ em thường đi chúc Tết họ hàng, anh em nên có thể làm mất thời gian ngủ của trẻ. Vì vậy bố mẹ cũng nên chú ý tìm hiểu nhu cầu của con mình vì bé mải chơi nên không để ý nhiều. Đảm bảo đủ số giờ ngủ cần thiết trong ngày sẽ giúp bé luôn khỏe mạnh và vui vẻ trong dịp Tết.

Khuyến khích bé tập thể dục đều đặn

Trẻ em thường được tập thể dục ở trường hàng ngày, vì vậy khi được nghỉ Tết, cha mẹ không nên để trẻ bỏ bê những thói quen tốt. Mẹ nên nhắc bé dành 15-30 phút mỗi ngày để tập thể dục để bảo vệ sức khỏe. Khuyến khích bé chạy và chơi thay vì ngồi xem TV. Đây là cách tốt nhất để chăm bé ngày tết mà khi bé không đến trường.

Đảm bảo khu vui chơi cho bé

Muốn chăm bé ngày Tết hiệu quả, ngày Tết hiệu quả, các mẹ cũng cần lưu ý những khu vực trẻ vui chơi để tránh những tổn thương không đáng có trong ngày Tết. Đặc biệt, các mẹ nên nhắc bé rửa tay sạch sẽ trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa vi khuẩn.

Cho các bé du lịch dịp Tết

Cho các bé du lịch cũng là một cách chăm bé ngày Tết hiệu quả. Trẻ con thích khám phá những điều mới lạ nên đi du lịch Tết rất thích hợp. Nếu có ý định du xuân, bố mẹ hãy cố gắng tạo cho bé cảm giác thoải mái nhất có thể trong suốt chuyến đi. Trẻ em thực sự rất nhạy cảm, đặc biệt là khi đến những nơi xa lạ. Bé có thể quấy khóc, khó chịu, khó ngủ… Khi đó, thay vì khó chịu, bố mẹ hãy trấn an tâm lý một chút để bé làm quen với môi trường xung quanh. Chuẩn bị sẵn một số loại thuốc cơ bản để có thể sử dụng kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp.

cham-be-ngay-tet

Nên cho các bé đi du lịch vào dịp Tết

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các mẹ yên tâm hơn khi chăm bé ngày Tết để con có một cái Tết an toàn, vui vẻ và thực sự khỏe mạnh. Đừng quên để lại bình luận dưới bài viết của chúng tôi các bạn nhé!

? Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 ? 0948 062 227 ? 0962 832 349

Tham khảo thêm dịch vụ khác

Tham khảo dịch vụ liên quan

Được đóng lại.