Làm sao để chọn được một miếng lót chuột có chất lượng tốt nhất?

Dù bạn là nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên hay những người chơi game chuyên nghiệp thì đều cần đến miếng lót chuột. Miếng lót chuột được coi là một trong những vật dụng không thể thiếu đặc biệt là đối với những game thủ.

Miếng lót chuột được sử dụng nhiều để nâng cao hiệu suất sử dụng chuột máy tính. Nên hiện nay không thể không cần đến miếng lót chuột.

Miếng lót chuột được phát triển đa dạng để đáp ứng nhu cầu thị hiếu người dùng. Thị trường có nhiều loại miếng lót khác nhau cho người dùng lựa chọn. Phân loại miếng lót chuột dưới đây sẽ giúp người dùng lựa chọn loại phù hợp.

Nếu phân loại theo trải nghiệm miếng lót chuột thì miếng lót chuột được chia làm hai loại sau:

Miếng lót chuột speed – Với bề mặt chất liệu trơn nhẵn, cho tốc độ di chuyển cao. Phù hợp với người chơi game và lướt web.

Miếng lót chuột control – Với bề mặt được gia công thô ráp và xù xì hơn, hạn chế hơn về tố độ nhưng tăng độ chính xác trong các thao tác. Giải pháp giúp người dùng thao tác xử lý chuột chính xác nhất.

Nếu phân loại theo trạng thái vật lý:

– Miếng lót chuột mềm: được làm từ vải dệt trên bề mặt theo công nghệ đặc biệt của từng hãng và đế chuột làm từ miếng xốp/cao su sẽ thích hợp cho bạn. Loại lót chuột này có thể cuốn lại và đem theo bên người rất tiện lợi. Tuy nhiên mặt hạn chế của nó là phải thay thế thường xuyên do bề mặt vải hao mòn, cạnh có thể bị bong tróc và khó để làm sạch.

– Miếng lót chuột cứng: có bề mặt làm từ nhựa, đế làm từ cao su chống trượt có khả năng sống sót cao hơn vì chỉ cần lau sơ bụi bẩn, nước tràn lên mặt chuột là có thể tiếp tục sử dụng không cần lo nghĩ. Bề mặt làm từ nhựa giúp nhà sản xuất có nhiều lựa chọn hơn khi có thể làm nó thật “mướt” hoặc “nhám” theo ý muốn. Điểm yếu của loại lót chuột này là không thể cuộn lại đem theo dễ dàng như lót chuột mềm.

Nếu cổ tay bạn dễ bị mỏi hay mắc các bệnh về khớp cổ tay thì lót chuột có đệm cổ tay là điều bắt buộc khi muốn sử dụng máy tính trong thời gian dài. Loại lót chuột này giúp nâng cổ tay, tạo cảm giác êm ái khi sửu dụng trong thời gian dài. 

Khi chọn lựa miếng lót chuột thì kích thước miếng lót cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm:

Lót chuột có nhiều kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu người dùng. Nếu muốn khả năng di động tối ưu nhất thì đã có các lót chuột size nhỏ, kích thước từ 300mm trở xuống để tiện việc đem theo mà không chiếm quá nhiều thể tích trong balô.

Các lót chuột size trung bình từ 320mm tới 360mm phù hợp với đại đa số người dùng nhất vì kích thước không qua nhỏ mà cũng không quá to, đủ để di chuột thoải mái mà không chiếm quá nhiều diện tích bàn. Các lót chuột cỡ lớn từ 440mm trở lên sẽ thích hợp cho người dùng có nhu cầu di chuột ở khoảng cách xa và liên tục một cách thoải mái nhất.

Đó là những điều bạn cần quan tâm khi có ý định mua lót chuột. Mong rằng đó sẽ giúp bạn chọn lựa được một sản phẩm ưng ý nhất. Ngoài ra bạn có thểm tham khảo thêm các mẫu in miếng lót chuột tại đây

Xem thêm:

– Tại sao không nên dùng chung tai nghe, cho mượn tai nghe

– Mua ghế gaming có thực sự bảo vệ sức khỏe của bạn?

 

 

Được đóng lại.