Tìm hiểu mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật

Người lao động chọn thị trường lao động Nhật với mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ tốt khác. Nếu bạn đang thắc mắc mức lương Lương cơ bản xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu? thì hãy tìm hiểu mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật.

Người lao động tìm đến thị trường lao động Nhật bởi nhiều lý do hấp dẫn như: Thời gian làm việc thoải mái, môi trường làm việc hiện đại  và quan trọng là đươc trả mức lương cao.

Tuy nhiên, người lao động cần tìm hiểu kỹ mức lương cơ bản mà người lao động được trả là bao nhiêu cũng như các khoản chi phí sinh hoạt sau khi trừ đi thì sẽ tiết kiệm được bao nhiêu?

Vì vậy, người lao động cần tìm hiểu rõ vấn đề này để quyết định xem có nên đi xuất khẩu lao động Nhật không ?

Lương cơ bản của người lao động

Tìm hiểu mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật

Mức luong co ban xuat khau lao dong nhat được thỏa thuận trong hợp đồng lao động giữa các xí nghiệp Nhật và người lao động. Mức lương cơ bản của người lao đông là >120.000 Yên cho mỗi tháng làm việc.

Mức lương này là lương tối thiểu và không có nhiều thay đổi trong những năm gần đây.

Tiền lương cơ bản có tăng lên giữa các vùng kinh tế hoặc tính chất công việc khác nhau. Người lao động có thể được tính thêm khoản tiền lương làm thêm khác.

Mức lương này dành cho người lao động xuất khẩu Việt Nam thường không cao như mức lương cho những lao động mang quốc tịch Nhật.

Tuy nhiên, với mức lương tối thiểu này hoàn toàn phù hợp với người lao động cũng như giúp cho người lao động trang trải các khoản chi phí sinh hoạt.

Lương cơ bản phụ thuộc vào yếu tố nào ?

Lương của người lao động có thể thay đổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đồng Yên cũng ảnh hưởng tới mức lương của người lao động.

Lương được tính theo giờ làm việc và người lao động nhận được khoảng 600 – 900 Yên cho mỗi giờ làm việc.

Người lao động được làm 8 tiếng mỗi ngày và trung bình mỗi tuần người lao động được trả khoảng hơn 2 triệu đồng.

Lương cơ bản của người lao động cũng phụ thuộc vào công việc của người lao động. Mỗi một ngành lại có mức lương khác nhau trả cho người lao động.

Những lao động có tay nghề và kinh nghiệm cao thì cũng được trả mức lương cao hơn.

Lương thực tế của người lao động

Tìm hiểu mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật

Tiền lương của người lao động phải tính các khoản chi phí sinh hoạt khác như tiền thuế, bảo hiểm cùng các khoản chi phí sinh hoạt khác.

Sau khi trừ đi các khoản chi phí này thì tiền lương thực tế của người lao động sẽ dao động trong khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng.

Các khoản chi phí sinh hoạt của người lao động sẽ sửa vào tiền lương của người lao động. Nhiều người khá tiết kiệm sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt cũng khá ít nên dành được khoản tiền tiết kiệm lớn.

Mức lương này cũng thay đổi tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và trình độ làm việc của mỗi người. Người lao động có thể tìm kiếm các công việc làm thêm phù hợp để trang trải các khoản chi phí này.

Nguồn: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản xkldnamhai.com

Bài được quan tâm:

Top 8 loại rau củ cho bé ăn dặm thích hợp và cần thiết nhất

Những bài tập giảm cân được đánh giá tốt nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Các mũi tiêm phòng cho trẻ

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *