Mẹo làm sáng bạc siêu đơn giản ngay tại nhà

Chỉ đơn giản bằng những vật dụng hay những đồ dùng có sẵn trong nhà là bạn có thể làm sáng chiếc vòng, nhẫn, lắc tay,… bằng bạc của bạn rồi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những vật dụng đó là gì qua bài viết về những mẹo làm sáng bạc dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến bạc xỉn màu, mất màu

Bạc là trang sức thông dụng, giá cả vừa phải nên được khá nhiều người lựa chọn và sử dụng. Không chỉ thế bạc còn có tính kỵ gió nên khi đeo bạc cũng là cách giúp bạn bảo vệ cơ thể bới những bệnh như cảm lạnh, sương hàn,…

Bạc bị xỉn màu, mất màu do những nguyên nhân sau:

  • Nhiều người có tuyến mồ hôi chứa axit hay lưu huỳnh sẽ khiến cho bạc nhưng xuống màu
  • Nơi sống, nơi làm việc và nơi bạn để bạc có chứa hợp chất lưu huỳnh
  • Khi tiếp xúc với môi trường độc hại, suối nước nóng
  • Hay là khi bạn bị ốm, bị cảm lạnh cũng là một trong số những nguyên nhân

Cách làm trắng bạc bằng chanh

Chanh – loại quả có chứa khá nhiều vitamin C và  khoáng chất. Hơn thế nữa trong thành phần của nó còn có axit citric chứa chất chống oxi hóa nên có tính sát khuẩn khá tốt, vì thế sử dụng để làm trắng bạc là cách hoàn hảo.

Cần chuẩn bị: chanh, muối và vải nhung. Loại bỏ hạt và lấy nước chanh, cho muối vào khuấy đều, đun cho tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Thực hiện cho đồ bạc vào và tiếp tục đun sôi cho đến khi cảm thấy bạc đã sáng thì vớt ra lấy vải nhung đánh bóng lại bạc cho sáng và bóng.

Cách làm trắng bạc bằng giấm gạo

Trong thành phấn của giấm gạo có chứa acid acetic – chất bảo quản mạnh có tác dụng tốt trong việc khử mùi và tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn và vi trùng.

Làm sáng bạc bằng giấm cần chuẩn bị: giấm gạo, bột baking soda, khăn mềm. Cho giấm gạo vào bát, đổ baking soda vào trộn thành hỗn hợp sền sệt, sử dụng khăn mềm đã chuẩn bị rồi lấy hỗn hợp vừa trộn để đánh bóng bạc. Đánh cho sáng bạc đến khi vừa ý rồi rửa lại với nước và lau khô bạc.

Cách làm trắng bạc bằng kem đánh răng

Một thành phần khá nhỏ trong kem đánh răng cũng có tác dụng làm sáng bạc khá hiệu quả.

Bạn chỉ cần lấy kem đánh răng lên một chiếc bàn chải mềm và thực hiện cọ bạc. Cọ đến khi bạn cảm thấy bạc đã sáng rồi rửa lại với nước và lau khô bạc. Hoặc bạn có thể sử dụng cách bôi trực tiếp kem đánh răng lên bạc rồi đợi đến khi nó tự sáng rồi rửa lại với nước.

Cách làm trắng bạc bằng nước vo gạo

Sử dụng nước vo gạo làm sáng bạc cũng là một cách làm khá hau và hiệu quả mà bạn nên thử.

Bạn chỉ cần lấy lại một ít nước vo gạo đặc sau khi vo gạo rồi cho vào xoong đun sôi lên, thả bạc vào và tiếp tục đun đến khi bạc sáng và hết bẩn thì vớt ra và làm sạch lại với nước xà phòng, sau đó rửa sạch và lau khô.

Hãy thử những cách làm sáng bạc trên để giúp bạn làm sáng, đẹp những chiếc vòng, lắc tay, nhẫn bạc của bạn nhé!

Được đóng lại.