Nên xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản?

Bạn có biết câu hỏi nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản đang được rất nhiều người đặt ra bởi xã hội ngày càng phát triển, cơ hội và hướng đi cho mỗi cá nhân ngày càng được rộng mở. Chính vì thế không ít người đã có cho mình những sự lựa chọn riêng mới mẻ và đặc biệt hơn đó là đi xuất khẩu lao động thay vì lựa chọn một hướng đi an toàn là làm việc trong nước.

Việc xuất khẩu lao động của người lao đông Việt Nam hiện nay được đánh giá là rất cần thiết và sẽ đem lại lợi ích về nhiều mặt. Nó giúp tăng cường nền hữu nghị giữa nước ta với các quốc gia khác đồng thời cũng giúp người lao động có được nguồn thu nhập dồi dào. Tuy nhiên việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động ở quốc gia nào lại luôn là băn khoăn của rất nhiều người. Trong đó, có không ít người băn khoăn không biết nên xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản.

So sánh giữa sự lựa chọn nên xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản

Thực chất việc lựa chọn nên xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản không có quá nhiều sự khác biệt. Làm việc ở hai quốc gia này đều đồng nghĩa với việc người lao động sẽ phải tiếp xúc với một môi trường làm việc mới, giao tiếp bằng ngôn ngữ mới và cần tập làm quen với lối sống mới khác với khi còn ở Việt Nam. Tuy nhiên xét về mức đãi ngộ cho người lao động ở hai quốc gia này thì Nhật Bản vẫn luôn được đánh giá cao hơn.

Theo một cuộc khảo sát gần đây nhất, mỗi người lao động Việt Nam tại Nhật bản trung bình sẽ nhận được mức lương 35 – 45 triệu đồng một tháng (mức lương có thể thay đổi theo từng ngành nghề và số thời gian làm việc), trong khi con số này chỉ dừng lại ở mức 25 – 35 triệu cho người lao động làm việc ở Đài Loan. Chính vì thế, nếu xem xét theo mức đãi ngộ thì có lẽ Nhật Bản vẫn là quốc gia nên được ưu tiên lựa chọn hơn cho người lao động.

>>Bạn có biết: Tìm hiểu mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật

Tìm ra lời giải cho câu hỏi nên xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản

Với những lý do kể trên, chắc chắn mỗi chúng ta đã có cho mình một câu trả lời riêng cho câu hỏi nên có nên đi xuất khẩu đài loan hay Nhật Bản đúng không nào?. Không những thế, nếu bạn lựa chọn đất nước hoa anh đào làm điểm rừng chân tiếp theo ngay hôm nay, bạn còn có cơ hội trở thành thực tập sinh với danh nghĩa người lao động tại Nhật Bản theo diện phổ thông.

Vì thế, chúng ta sẽ không phải đi học tại bất kỳ một trường học nào mà chỉ cần tập trung làm việc và gia tăng thu nhập mà thôi.

Người lao động quan tâm có thể đọc thêm chi tiết hơn về chương trình XKLD Đài Loan tại website nhanlucnhatban.com hoặc dolab.gov.vn để biết thêm chi tiết

>>Bạn có biết: Các hình thức vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật tại ngân hàng

Được đóng lại.