Ngũ cốc không đường – thức ăn cho người bị tiểu đường an toàn, hiệu quả

Ngũ cốc không đường – thức ăn cho người bị tiểu đường được coi là loại thực phẩm rất tốt đối với người bị tiểu đường vì chúng rất giàu chất xơ, có thể giúp người bị tiểu đường giảm lượng cholesterol trong máu giúp đường huyết ổn định.

Người bị tiểu đường – những vấn đề cần chú ý

Hiện nay, bệnh tiểu đường vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Bởi nếu có cho mình một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý cùng thái độ tích cực điều trị thì vẫn có thể sống khỏe bình thường.

Người bị tiểu đường nên giảm bớt ăn các loại đồ ngọt, giảm bớt các loại cơm trắng, bún, phở, bánh mì trắng…

Người bị tiểu đường cần bổ sung nhiều loại trái cây vào cơ thể, đặc biệt là các loại trái cây có ít hàm lượng đường như bưởi, cam, quýt, táo…Rau xanh là nguồn dưỡng chất dồi dào chất xơ và vitamin tự nhiên kết hợp tăng cường ăn ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc không đường. Đây cũng chính là thói quen có ý nghĩa nhất trong chế độ dinh dưỡng phòng chống bệnh tiểu đường.

Ngũ cốc không đường - thức ăn cho người bị tiểu đường

Những thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường

Ngũ cốc không đường là gì?

Ngũ cốc không đường là loại ngũ cốc có hàm lượng chất xơ, khoáng chất và vitamin cao, chủ yếu bao gồm gạo lứt, ngô, kê, gạo tím, cao lương, yến mạch, kiều mạch, lúa mỳ, mè đen và các loại đậu khô còn nguyên vỏ như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng….

Ngũ cốc không đường giúp giảm lượng đường hóa học trong máu hạn chế bệnh tiểu đường hay bênh đái tháo đường, Tránh hiện tượng béo phì thừa cân ở một số người. Không những thế, trong bột ngũ cốc không đường thường có sẵn đường glucozo tốt cho cơ thể, và thuận tiện cho việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn của loại ngũ cốc không đường này. Bột ngũ cốc không đường hoàn toàn là từ thiên nhiên, lành tính.

>>> Xem ngay: Cách làm ngũ cốc không đường giúp hỗ trợ người ăn kiêng và người tiểu đường vô cùng hiệu quả

Ngũ cốc không đường - thức ăn cho người bị tiểu đường

>>> Tác dụng của bột yến mạch 

Giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc không đường

Trong bột ngũ cốc không đường có chứa rất nhiều chất xơ giúp tiêu hóa tốt. Ngoài ra còn hỗ trợ chống những bệnh như táo bón…

Bột ngũ cốc không đường, dĩ nhiên, không hề chứa đường tinh luyện hay đường hóa học. Nhờ vậy, khả năng hỗ trợ, phòng chống bệnh tiểu đường của chúng là cực kỳ tốt.

Thành phần chủ yếu của bột ngũ cốc không đường là các loại đậu từ thiên nhiên. Chúng không hề chứa các loại đường tinh luyện hay đường hóa học không tốt cho sức khỏe. Nhờ đó, sử dụng  bột ngũ cốc không đường không làm tăng lượng đường trong máu. Nên, những người bị tiểu đường có thể sử dụng như một phương thuốc hỗ trợ điều trị.

Người bị bệnh tiểu đường thường được khuyên cáo giảm bớt gạo trắng trong chế độ ăn và nhiều người lầm nghĩ các loại ngũ cốc khác cũng cần được kiêng cử. Thế nhưng đã có nhiều nghiên cho thấy, không chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng, một số loại ngũ cốc không đường còn là bài thuốc rất tốt cho người bị tiểu đường.

Bài viết nên đọc: 

Được đóng lại.