Người bị teo não có nguy hiểm không?

Rất nhiều người chủ quan với căn bệnh teo não, bởi họ cho rằng đa phần nó đều do dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, căn bệnh này không chừa bất cứ một ai, kể cả những người trưởng thành, người cao tuổi. Vậy những người bị teo não có nguy hiểm không? Bệnh này có ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống như thế nào… Cùng tìm hiểu.

Những dấu hiệu nguy hiểm từ người bị teo não

Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh và trả lời cho câu hỏi bị teo não có nguy hiểm không. Cụ thể, với những người chỉ cần có dấu hiệu bị teo não thôi, cũng đã gặp phải các tình trạng như:

 • Sa sút trí tuệ, giảm thiểu chức năng ghi nhớ, thường xuyên bị rối loạn cảm xúc, đi lại khó khăn.
 • Mất trí nhớ ngày càng nặng, quên những sự kiện vừa xảy ra, sau đó là những người thường xuyên tiếp xúc hằng ngày, quên các sinh hoạt cá nhân…
 • Rối loạn ngôn ngữ và hành động, khó để biểu hiện các ý tưởng cũng như suy nghĩ của bản thân, mất dần khả năng giao tiếp.
 • Khi bệnh nặng sẽ mất dần sự hoạt động của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, tê liệt… rồi dẫn đến tử vong.

Người bị teo não có nguy hiểm không?

Những biến chứng từ bệnh teo não?

Để tiếp tục chứng minh bị teo não có nguy hiểm không, nhiều các y bác sĩ đã chỉ ra những biến chứng dưới đây, chứng minh có việc mắc phải căn bệnh này là vô cùng nguy hiểm. Khi người bệnh trở năng, hầu hết các cơ quan trong cơ thể không được duy trì như trước, họ mất dần khả năng chăm sóc bản thân, kiểm soát hành động, kèm theo các bệnh lý như:

 • Viêm phổi, do khó nuốt thức ăn, các loại dịch uống khiến cho bệnh nhân dễ hít phải các chất lạ vào phổi, gây nên tình trạng viêm.
 • Nhiễm trùng: rất nhiều bệnh nhân không thể cử động do teo não, họ bị tê liệt một phần hoặc toàn phần, dẫn tới việc vệ sinh gặp khó khăn. Chính vì thế mà các bệnh nhiễm trùng đường niệu, lưng, cơ quan sinh dục, xương, hông…ngày càng nhiều và nặng hơn.
 • Té ngã: Như đã nói, người bị teo não thường sẽ dần mất đi hoạt động của các cơ quan, bộ phận trên cơ thể, chính vì thế việc thường xuyên mất định hướng, té ngã ảnh hưởng tới sức khỏe là khó tránh khỏi.
 • Các biến chứng khác: Do không làm chủ được hành động cũng như kiểm soát được cơ thể, nhiều người thường gặp phải các chấn thương khi té ngã, làm cho các biến chứng như gãy chân, tay, xuất huyết, đội quỵ… xảy ra.

Người bị teo não có nguy hiểm không?

Những hậu quả nguy hiểm của bệnh teo não?

 • Bệnh teo não phá hủy tế bào thần kinh, gây tổn hại mô trên toàn bộ não. Qua thời gian, não sẽ bị teo nhỏ lại và giảm đi các chức năng thần kinh trung ương.
 • Bệnh cũng khiến cho người mắc bị rối loạn, suy giảm trí nhớ, mất khả năng hồi phục, sa sút trí tuệ, thậm chí là mất trí nhớ, mất khả năng kiểm soát hành vi của bản thân.
 • Người bị teo não cũng sẽ bị tê liệt, mất khả năng nhận thức nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
 • Tệ hơn nữa, căn bệnh này có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh bất cứ lúc nào.

Bị teo não có nguy hiểm không? Có thể thấy, bị bệnh teo não không chỉ nguy hiểm với chính người bệnh mà còn là những khó khăn cho chính những người thân của họ. Nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển rất nhanh và mang lại nhiều hậu quả đang tiếc, làm suy giảm kinh tế gia đình, gây nên nhiều những khó khăn khác.

Căn bệnh nào cũng thế, đều có những nguy hiểm riêng mà chúng ta không thể lường hết được. Chính vì thế, bản thân mỗi người phải biết chăm sóc sức khỏe thật tốt và có một lối sống lạnh mạnh ngay từ bây giờ.

Bài xem nhiều

Top 8 loại rau củ cho bé ăn rặm

Những bài tập giảm cân được đánh giá tốt nhất hiện nay

 

Có thể bạn quan tâm:

Các mũi tiêm phòng cho trẻ

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh