Những điều cần biết về pô xe Wave Alpha

 Pô xe wave alpha là một bộ không thể tách rời khỏi một chiếc xe wave. Chính vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến pô xe máy wave alpha.
Pô xe wave alpha dùng để làm gì và bộ phận này có thiết kế như thế nào? Đây vẫn là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Nếu bạn đang có thắc mắc về sản phẩm này thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin chi tiết về sản phẩm này.

Chức năng của pô xe wave alpha

Pô xe wave có tác dụng đưa khí thải ra bên ngoài từ đó giúp giảm âm thanh khi khởi động động cơ xe. Đây là chức năng quan trọng nhất cần phải nhắc đến đầu tiên khi nói đến chức năng của pô xe máy.
Quá trình đánh lửa từ bugi có thể hoạt động bình thường nhờ hỗn hợp luôn sẵn sàng nổ khi pô xe đã gom khí. Giữ khí thải lại khu vực ống pô để tạo sức nén cùng áp lực sao cho giữ nguyên được hỗn hợp xăng và gió ở lại bộ phận buồng đốt của xe.
Đặc biệt quy trình bugi đánh lửa thì sẽ tạo ra 2 luồng khí đó chính là khí thải và khí nén. Nhờ sự góp mặt của khí nén mà phần pô xe máy dễ dàng thải khí ra môi trường bên ngoài và điều này giúp cho xe hoạt động bình thường, vận hành nhanh chóng mà không gặp bất cứ trở ngại gì.

Không chỉ dừng lại ở đó phần pô xe còn giúp cho chiếc xe này Wave Alpha giảm thiểu tối đa chi phí mua nhiên liệu. Bởi vì với thiết kế xe này giúp cho chiếc xe vận hành nhanh chóng, tiết kiệm tối đa nhiên liệu cho xe.

Cấu tạo thiết kế của pô xe Wave Alpha

Pô xe wave alpha được cấu tạo gồm hai bộ phận. Mỗi bộ phận đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau. Điều này tạo nên sự hoàn chỉnh về thiết kế cho dòng xe này.
Bộ phận thứ nhất là thân ống xả: phần này quyết định một phần nhỏ tới thiết kế và hình dáng của chiếc xe này. Đặc biệt, với thiết kế của bộ phận này đảm bảo đặc tính công suất của xe và lưu dẫn khí thải ra bên ngoài của xe.
Bộ phận thứ hai: ống dẫn khí thải hay còn gọi là cổ ống xả. Tùy vào thiết kế của từng loại xe mà kích thước này có sự thay đổi ngắn dài hoặc to ở cổ ống xả sẽ được thay đổi để phù hợp với xe. Bộ phận này đảm nhận chức năng dẫn khí thải từ động cơ tới thân của ống xả.


Hiện nay các nhà thiết kế sử dụng các chất liệu như thép, nhôm, thép không gỉ hoặc titan để làm chất liệu chính cấu tạo nên chiếc pô xe này. Đây là những chất liệu dễ tìm và dễ gia công. Đồng thời với chất liệu này sẽ không bị han gỉ đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Wave alpha 2020 kuongngan

Cách vệ sinh pô xe Wave Alpha

Bước 1 bạn cần phải tiến hành tháo ống pô xe wave alpha ra khỏi thân xe.
Bước 2: sau khi đã tháo xong pô xe ra khỏi thiết kế cấu tạo của xe thì bạn có thể dùng các thiết bị như tua vít để tháo các ốc ở phần thân bầu của pô xe ra bên ngoài.
Bước 3: Để tháo và vệ sinh pô xe thì bạn nên mua trước 1 lít xăng để cho vào phần ống của pô trước để thực hiện quy trình vệ sinh pô xe. Khi đã cho xăng vào pô xe thì lấy túi nilon bịt kín phần ống pô để tránh trường hợp khí xăng thoát ra ngoài.
Bước 4: sau khi đã chắc chắn bịt kín ống pô xe thì bạn lắc đều ống sao cho phần xăng trong đó tráng đều xung quanh ống pô. Nên tiến hành thực hiện trong 10 phút. Cuối cùng cứ để ống pô như vậy sang ngày hôm sau mới tháo nilon và đổ xăng ra ngoài.
Bước 5: Dùng xịt vệ sinh xe máy để thịt và ống pô lại một lần nữa cho sạch. Sau đó để im ống pô khoảng 15 phút.
Bước 6: lắp lại các bộ phận của ống pô vào xe như ban đầu.
Trên đây là những thông tin và cách vệ sinh pô xe wave alpha. Hy vọng với bài viết này sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất KuongNgan.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Top 4 dàn âm thanh hội trường bán chạy nhất

>>> Honda SH độ – Phong cách của dân “biker”

Có thể bạn quan tâm:

Các mũi tiêm phòng cho trẻ

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh