Những lợi ích và ưu điểm của nguồn năng lượng mặt trời

Năng lượng điện  mặt trời đã trở thành một công nghệ  đang rất phổ biến trong các lĩnh vực dân dụng, thương mại hay công nghiệp và  cả nông nghiệp trong thập kỷ qua, đặc biệt  vài năm trở lại đây. Ngày càng có nhiều ngôi nhà  ở Việt nam có mái phủ  là những tấm pin mặt trời . Thu điện từ  năng lượng mặt trời có rất nhiều lợi thế, bao gồm  thân thiện với môi trường,  chi phí bảo trì thấp, tuổi thọ cao  và tất cả các đặc quyền kinh tế khác mà nó mang lại.

Ưu điểm của nguồn năng lượng mặt trời:

Bền vững –  tái tạo

Mặt trời có thể thi  thoảng ẩn sau những đám mây dày , nhưng chúng sẽ không bao giờ bị cạn kiệt trong tương lai gần. So với những nguồn nhiên liệu hóa thạch sẽ tự bị cạn kiệt trong vài thập kỷ tới, năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng có thể  tái tạo. Chúng tạo ra điện mà không hề  làm tổn hại đến môi trường, vì không hề  có khí nhà kính thải ra trong khi các tấm pin năng lượng  mặt trời đang hoạt động. Năng lượng mặt trời cũng rất  bền vững, có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của hiện tại mà không làm ảnh hưởng đến nhu cầu của tương lai.

Luôn có sẵn ở mọi nơi.

Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên dồi dào và chúng ta có thể được khai thác từ bất kỳ vị trí địa lý nào, ở bất cứ nơi đâu. Trái ngược với một quan niệm vô cùng sai lầm phổ biến, các tấm pin mặt trời hoàn toàn có thể  hoạt động ở vùng khí hậu lạnh. 

Tiết kiệm tiền:

Tính năng hấp dẫn nhất của điện năng lượng mặt trời đối với chủ đầu tư là tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện hàng tháng mà hệ thống điện mặt trời gia đình cung cấp. Bên cạnh đó, Trái ngược với việc bạn phải  trả các hóa đơn điện nước mỗi tháng, mà việc lắp đặt các tấm pin  năng lượng  mặt trời mang lại lợi ích  đầu tư.

Bên cạnh  điện dư thừa cũng có thể được đưa vào lưới điện và sẽ được chi trả ngược trở lại.

Một yếu tố nữa phải kể đến  là giá của hệ thống pin mặt trời đang giảm đáng kể trong thời gian gần đây.

Lợi ích về môi trường

Solar tạo ra năng lượng sạch, thân thiện, tái tạo từ mặt trời và mang lại nhiều lợi ích cho môi trường. Các lựa chọn thay thế cho nguồn  nhiên liệu hóa thạch làm giảm đi lượng khí thải cacbon,  làm  giảm hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu.

Hầu hết điện được tạo ra  đều đến từ nhiên liệu hóa thạch như than đá và các  khí đốt tự nhiên. Chiết xuất và sử dụng nhiên liệu hóa thạch rất tốn kém và còn có  hại cho môi trường. 
Ngược lại,  điện năng lượng mặt trời là  hoàn toàn miễn phí miễn phí và luôn có  sẵn  dồi dào – nếu chúng ta có thể nắm bắt toàn bộ nguồn năng lượng này chỉ trong một giờ, chúng ta có thể cung cấp điện cho toàn thế giới trong một năm!

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

5 căn bệnh nguy hiểm do dùng nước ô nhiễm và các phương pháp xử lý

 

Ô nhiễm nguồn nước nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh giun sán

 

Được đóng lại.