Nhược điểm của năng lượng mặt trời bạn nên biết

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 1 số nhược điểm của năng lượng mặt trời mà bạn nên biết trước khi lắp đặt và sử dụng cho gia đình của mình:

Đầu tư ban đầu cao

Chi phí trả trước lớn là vấn đề cần cân nhắc nhất đối với bất kỳ gia đình nào đang có ý định lắp đặt pin mặt trời. Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống là hàng chục thậm chí cả trăm triệu. Chi phí cho hệ thống bao gồm các tấm pin, pin lưu trữ (nếu cần), bộ biến tần, dây cáp và phí phải trả cho việc lắp đặt. Để có thể sử dụng năng lượng mặt trời đòi hỏi  khoản đầu tư mà không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng để chi trả toàn bộ chi phí nên nhiều gia đình vẫn còn lo ngại.

Có 1 lưu ý tích cực là công nghệ năng lượng mặt trời đang tiến bộ từng ngày để giảm giá thành lắp đặt hệ thống trong những năm tới. Từng bước để chúng trở thành nguồn điện dễ tiếp cận hơn đối với mọi gia đình.

Bản chất nó là nguồn năng lượng không liên tục

Khi nói đến năng lượng mặt trời có 1 nhược điểm rất rõ ràng không thể không nói tới đó là độ che phủ mặt trời không nhất quán. Điều đó đã dẫn tới một số lo ngại như sau: Hệ thống không thể tạo ra điện vào ban đêm. Cường độ mặt trời thay đổi liên tục trong ngày, trong tuần, trong tháng, theo mùa và theo vị trí. Các hiện tượng tự nhiên như mây phủ, tuyết hay tán lá làm ảnh hưởng đáng kể đến sản điện do những tấm pin tạo ra. Mặc dù vậy thì vẫn có giải pháp đưa ra để giải quyết những vấn đề này đó là sử dụng pin lưu trữ. Pin lưu trữ sẽ sử dụng trong các ứng dụng quan trọng, chúng có thể lưu trữ năng lượng.

Không gian không hiệu quả

Một tấm pin mặt trời đòi hỏi 1 lượng không gian đáng kể để sản xuất ra điện. Điều này hạn chế việc sử dụng chúng trong thành phố, trên mái các ngôi nhà nhỏ hoặc bất cứ khu vực nào có không gian hạn chế.  Pin NLMT cần tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời nên không thể chồng xếp lên nhau hoặc xếp chúng theo bất cứ cách nào để tiết kiệm không gian.

Không dành cho mọi mái nhà

NLMT không phải là hệ thống có một kích thước để phù hợp với tất cả. Thực sự, kích thước và định hướng của mái che chính là yếu tố quan trọng cần được xem xét. Để lắp đặt các tấm pin trên mái thì đầu tiên, 1 hệ thống lắp đặt phải được kết nối. Điều này có thể khó khăn khi ngôi nhà của chúng ta đã cũ và được lợp bằng đá phiến. Những ngôi nhà hiện đại có bổ sung cho các mái cửa sổ trần hay sàn mái cũng làm tăng thêm độ khó cho quá trình lắp đặt do vậy chi phí từ đó cũng cao hơn.

Quá trình sản xuất những tấm pin mặt trời có tác động tiêu cực đến môi trường

Năng lượng mặt trời tạo ra năng lượng sạch và bền vững nhưng quá trình sản xuất thiết bị cho hệ thống lại có thể gây hại cho môi trường vì quá trình sản xuất có kèm theo phát thải các-bon – khí nhà kính, đốt nhiên liệu hóa thạch, chất thải nhựa và dùng các vật liệu độc hại. 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://suckhoenews.net/nhung-loi-ich-va-uu-diem-cua-nguon-nang-luong-mat-troi/

https://suckhoenews.net/tim-hieu-ve-dien-mat-troi-hoa-luoi/

Được đóng lại.