Trường dạy nghề spa có cấp chứng chỉ hành nghề không?

Trường dạy nghề spa có cấp chứng chỉ hành nghề không?

Theo học nghề spa tại các trường dạy nghề spa thì có được cấp chứng chỉ để hành nghề không là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề này nhé!

Chứng chỉ hành nghề spa là gì?

Chứng chỉ hành nghề spa là điều kiện cần có khi bạn muốn tự kinh doanh spa hoặc muốn hành nghề spa, chẳng hạn như trở thành kỹ thuật viên spa. Nó là một tấm bằng chứng nhận, chứng minh bạn đã được đào tạo và đủ điều kiện để trở thành kỹ thuật viên spa. Hoặc đủ điều kiện để mở spa.


Theo quy định của Chính phủ, những ai muốn hoạt động trong lĩnh vực spa thì phải có giấy chứng nhận. Vai trò của nó cũng giống như bằng tốt nghiệp vậy. Có giấy chứng nhận sẽ giúp bạn dễ dàng xin việc và phát triển nghề nghiệp.

Chứng chỉ spa có mấy loại?

Hầu như các trường dạy nghề spa đều cam kết sẽ cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Nhưng bạn cần phải tìm hiểu loại chứng chỉ này là gì và chúng có hiệu lực hay không nhé. Hiện nay, các loại chứng chỉ spa gồm có 3 loại sau đây:

– Chứng chỉ do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp: Loại chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc. Chứng chỉ được cấp theo đúng quy định của pháp luật, cho phép cá nhân được nhận bằng có quyền hoạt động trong lĩnh vực spa làm đẹp.
– Chứng chỉ đào tạo: Đây là loại chứng chỉ được cấp bởi trường dạy nghề spa, học viện thẩm mỹ, các trung tâm đào tạo thẩm mỹ. Loại chứng chỉ này cũng có giá trị trên toàn quốc. Giá trị của chứng chỉ phụ thuộc vào trung tâm đào tạo mà bạn học.
– Chứng chỉ quốc tế: Đây là chứng chỉ spa có giá trị nhất vì nó được cấp bởi các tổ chức, hội đồng thẩm định chuyên gia uy tín trên thế giới trong lĩnh vực này. Ví dụ: ITEC, CIDESCO, CIBTAC…

Trường dạy nghề spa có thể cấp chứng chỉ nào?

Trong 3 loại chứng chỉ trên, khi hoàn thành các khóa đào tạo spa tại trường dạy nghề spa, học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo. Không phải loại chứng chỉ này không có giá trị đâu nhé. Nó được xem là bằng chứng cho tay nghề của học viên. Cũng cho các nhà tuyển dụng biết bạn đã hoàn thành các khóa học chuyên nghiệp. Khi đi xin việc cần bằng cấp, thì chứng nhận này chính là bằng cấp mà bạn cần có.

Ngoài ra, các trung tâm dạy nghề spa cũng cần được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Bằng cấp của trường có giá trị như giấy giới thiệu đến các spa trong hệ thống. Sau khi hoàn thành các khóa học này, học viên cũng có thể đăng ký các kỳ thi Sở tổ chức. Hoặc cao hơn nữa là tham gia vào các kỳ thi quốc tế. Bằng cấp càng cao thì cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng càng cao.

Tổng kết

Tóm lại, chứng chỉ hành nghề spa là một loại chứng chỉ cần phải có nếu muốn hoạt động trong ngành spa. Các trường dạy nghề spa có thể cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Nhưng loại chứng chỉ này chỉ có hiệu lực trong một khu vực nhỏ, như hệ thống spa thuộc cơ sở đào tạo. Bạn cũng có thể sử dụng nó như là giấy thông hành để xin việc ở những spa quy mô vừa và nhỏ.
Còn nếu muốn kinh doanh spa hoặc phát triển ở những spa, thẩm mỹ viện quy mô lớn, bạn cần đăng ký thi lấy chứng chỉ do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp. Sau đó là các chứng chỉ quốc tế nếu thấy cần thiết.

Nói chung, để hoạt động trong ngành làm đẹp đòi hỏi sự chăm chỉ, kiên trì. Bước đầu tiên chính là đăng ký các khóa học tại cơ sở dạy nghề spa nhé. Bạn có thể tham khảo các khóa học tại Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh. Đây là học viện có chất lượng đào tạo tốt, có cam kết việc làm 100% cho các học viên sau khi hoàn thành khóa học. Chi tiết xem tại đây, hoặc liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://suckhoenews.net/lieu-trinh-giam-mo-bung-tai-young-spa-co-gi-dac-biet/

https://suckhoenews.net/top-3-chao-chong-dinh-locklock-duoc-yeu-thich-hien-nay/

Được đóng lại.