Xét nghiệm nội tiết như thế nào để có kết quả chính xác nhất?

Để biết chính xác tình trạng nội tiết tố nữ của bản thân, cách tốt nhất là chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm. Vậy xét nghiệm nội tiết như thế nào và cần thực hiện những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là gì?

Xét nghiệm nội tiết tố là bước kiểm tra quan trọng để đánh giá tình trạng hoạt động của buồng trứng, khả năng dự trữ và sự phát triển của nang noãn, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Thông qua đó, bác sĩ có thể phát hiện ra các biểu hiện bất thường về nội tiết tố của chị em, từ đó, đưa ra các giải pháp khắc phục kịp thời.

Xét nghiệm nội tiết giúp chị em kiểm tra tình trạng của buồng trứng

Những ai cần xét nghiệm nội tiết tố nữ?

Bất kỳ chị em nào cũng nên đi xét nghiệm nội tiết tố nữ để chắc chắn rằng cơ quan bên trong cơ thể, đặc biệt là cơ quan sinh sản của mình khỏe mạnh. Bên cạnh đó, những trường hợp dưới đây bắt buộc phải làm xét nghiệm nội tiết tố nữ.

– Chị em không có kinh nguyệt hoặc có kinh nhưng không đều và mất hẳn trước 40 tuổi.

– Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, chu kỳ kinh thất thường.

– Chị em đang chuẩn bị có em bé.

– Những người áp dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

– Phụ nữ khó thụ thai, hiếm muộn.

– Chị em bị rối loạn nội tiết tố nữ, cắt bỏ buồng trứng, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

Quy trình xét nghiệm nội tiết như thế nào?

Thông thường, xét nghiệm nội tiết tố nữ sẽ được thực hiện từ ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt bởi lúc này tử cung đang mở và cho kết quả chính xác nhất. Để thực hiện hết các xét nghiệm có thể mất 1-2 tuần. Cụ thể:

– Ngày thứ 2 đến ngày thứ 4 của chu kỳ: xét nghiệm chỉ số FSH và LH.

– Ngày thứ 21 của chu kỳ 28 ngày: xét nghiệm chỉ số progesterone (PRG), đối với chu kỳ ngoài 28 ngày thì bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể.

– Xét nghiệm chỉ số Estrogen, Testosterone, Prolactin: thực hiện bất kỳ ngày nào trong chu kỳ kinh.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ phải dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Sau khi thu được kết quả, bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng bạn đang gặp phải, từ đó có phương án khắc phục kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý chị em.

Đối với trường hợp bị rối loạn nội tiết tố nữ, chị em có thể sử dụng các sản phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ từ thảo dược tự nhiên như Viên uống Bảo Xuân. Sản phẩm được chiết xuất từ tinh chất mầm đậu nành dược liệu có tác dụng bổ sung nội tiết tố bị thiếu hụt cho chị em, đồng thời có khả năng tự đào thải khi lượng estrogen bị dư thừa.

Trên đây là thông tin cơ bản giúp chị em giải đáp thắc mắc xét nghiệm nội tiết như thế nào. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào về nội tiết tố nữ cũng như sản phẩm Bảo Xuân, vui lòng gọi theo hotline 18006316 để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm:

>>> Mẹo hay điều trị yếu sinh lý theo cách dân gian dành cho nam giới

>>> Mẹ nên biết: Thay đổi lịch tiêm phòng cho trẻ năm 2019

Có thể bạn quan tâm:

Các mũi tiêm phòng cho trẻ

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *