Xu hướng tổ chức sự kiện mới nhất của đa số các doanh nghiệp hiện nay

Một sự kiện muốn thu hút được sự chú ý của nhiều người thì cách đơn giản nhất là đi theo xu hướng hiện thời. Đây là một trong những chiến lược marketing luôn đạt hiệu quả cao. Vậy đâu là xu hướng mới nhất hiện nay? Tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé. 

Tổ chức sự kiện đi kèm teambuilding 

Tuy đây là hình thức không còn mới nhưng nó vẫn đạt hiệu quả cao cho đến hiện nay. Tổ chức sự kiện đi kèm teambuilding nhằm tăng thêm sự sôi nổi, hào hứng cho người tham gia. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp gắn kết các thành viên với nhau, tăng sự phối hợp ăn ý, mang tính tập thể. Mỗi thành viên tham gia sẽ cảm thấy thư giãn, được hòa mình vào không khí vui tươi, thể hiện tài năng đặc biệt của mình. 

Xu hướng này thường được tổ chức trong sự kiện có các thành viên nội bộ của công ty để tăng thêm tình đoàn kết, sự thân quen giữa các đồng nghiệp với nhau.

Những lợi ích cụ thể mà xu hướng này đem lại: 

  • Tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong đội 

  • Làm không khí sự kiện trở nên sôi động, hấp dẫn, mang lợi ích lớn về tinh thần, giải tỏa căng thẳng. 

  • Tạo thêm kỷ niệm đáng nhớ cho mỗi người, tăng thêm sự hấp dẫn, một bầu không khí mới lạ. 

Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp với truyền thông trên mạng xã hội

Đây là xu hướng được đại đa số doanh nghiệp đều áp dụng hiện nay. Sự bùng nổ của công nghệ thông tin như vũ bão, đơn vị nào không có đội ngũ truyền thông chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công ty. Ngoài tổ chức sự kiện chính, kết hợp với đăng các bài liên quan về sự kiện lên mạng xã hội sẽ tăng khả năng truyền bá đến mọi người một cách hiệu quả hơn. 

Điều đặc biệt khác là truyền thông trên mạng xã hội không tốn nhiều chi phí như một số hình thức khác mà lại đạt được những hiệu quả vượt trội. 

Số lượng người dùng facebook ngày một tăng, hiện nay đã lên tới trên 58 triệu người. Đây là kênh lý tưởng để đưa thông tin đến gần với công chúng nhất. Những cách truyền thông thường thấy trên facebook là cập nhật thông tin hấp dẫn về sự kiện, tạo event, chạy quảng cáo nhắm đến khách hàng mục tiêu,… 

Tổ chức sự kiện hướng đến sự thân thiện với môi trường 

Xã hội ngày càng phát triển, lối sống của con người hiện đại hơn, hướng nhiều đến việc bảo vệ thiên nhiên. Những sự kiện vì môi trường vẫn luôn là vấn đề nóng hổi thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận. Người tổ chức sự kiện có thể dựa vào yếu tố này để kết hợp với tổ chức sự kiện, chắc chắn sẽ tạo được điểm nhấn, sự chú ý nhiều của công chúng. 

Hơn nữa, tổ chức sự kiện liên quan đến mục đích vì môi trường sẽ tạo được cảm tình tốt của khách hàng. Từ đó, tăng hiệu quả truyền bá các thông điệp của sự kiện đến với mọi người dễ dàng hơn. 

Xu hướng sự kiện đặt người tham dự làm trung tâm 

Nghĩa là tất cả các nội dung trong chương trình đều có sự tham gia của khách mời, lấy khách mời làm trung tâm để đi theo hướng ưa thích của họ. Đây là xu hướng đang nổi trội trong thời gian gần đây. 

Hãy tìm hiểu kỹ thông tin của khách hàng về độ tuổi, giới tính, sở thích,.. để có thể đưa ra kịch bản hướng đến họ. Những chủ đề mà khách mời của bạn đang quan tâm là gì, giúp họ giải đáp các thắc mắc, thấu hiểu tâm tình, khách mời sẽ cảm thấy thích thú với chương trình. Khi đó sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu mà sự kiện đề ra. 

Trên đây là những gợi ý về các xu hướng tổ chức sự kiện mới nhất hiện nay. Với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho sự kiện sắp tới của mình. Vào www.azevent.vn để xem thêm các sự kiện mà công ty đã tổ chức thành công. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Đến đâu để mua đồng hồ nam dây da chính hãng uy tín?

>>> Mất trí ở người cao tuổi và những điều bạn cần biết

Có thể bạn quan tâm:

Các mũi tiêm phòng cho trẻ

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh